Trường THCS, THPT Hồng Đức (TP.HCM): Đi đầu trong các phong trào vì học sinh

Câp nhật: 13/10/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 471 lượt xem

Hc sinh nhà trưng trong ngày tt nghip

Trường THCS, THPT Hồng Đức TP.HCM là một trong những trường tư thục đầu tiên của thành phố. Với 20 năm thành lập và phát triển, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú trên cả nước. Thế mạnh của trường là trường nội trú, bán trú, có cơ sở vật chất hàng đầu hiện nay, đội ngũ giáo viên uy tín, nhiều kinh nghiệm, trường cũng có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học của thành phố. Học sinh trường Hồng Đức TP.HCM có rất nhiều những phong trào, trở thành lá cờ tiên phong những hoạt động vì học sinh. Những phong trào của trường Hồng Đức TP.HCM không chỉ gói gọn trong hoạt động trường mà còn mở rộng đến các trường THCS trong khu vực.

Cuộc thi “Đấu trường Hồng Đức TP.HCM” hay “Hồng Đức TP.HCM Rung chuông vàng” là sân chơi lớn bổ ích cho Trường Hồng Đức TP.HCM và 20 trường THCS trong địa bàn TP.HCM. Cuộc thi là sân chơi lớn để kết nối học sinh các trường cùng mở cánh cửa tri thức, vận dụng kiến thức trong hệ thống liên môn tích hợp. Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” cho 10 trường trong ba quận: Tân Phú, Tân Bình và 12 đã giúp các em học sinh có cơ hội vận dụng tiếng Anh, một ngôn ngữ sinh động và bổ ích đến từng trường phổ thông. Ngoài ra các cuộc thi: Hồng Đức TP.HCM Thanh lịch, Tài năng Hồng Đức TP.HCM… hoặc Lễ hội Hồng Đức TP.HCM đã trở thành những hoạt động truyền thống, mang lại nhiều niềm vui và bổ ích. Vì thế mỗi học sinh đều tự hào là học sinh Hồng Đức TP.HCM, mục tiêu các em hướng tới “Trí tuệ đỉnh cao, tự hào nhân cách”.

 

Thy và trò nhà trưng tham gia cuc thi “Thy trò cùng chung sc”

Riêng năm học 2019-2020, nhà trường khởi động cuộc thi “Thầy trò cùng chung sức” vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần. Cuộc thi với sự tranh tài của học sinh các lớp trong trường (mỗi lớp sẽ gồm 5 học sinh và 1 giáo viên quản nhiệm). Với cuộc thi này, nhà trường đề cao tính tương tác, sự thấu hiểu, gắn bó giữa thầy và trò. Trước đó, để khởi động cho năm học mới, cuộc thi “Thắp sáng tri thức” cũng đã được thầy và trò nhà trường khởi động, mang đến sự háo hức, phấn khởi trước thềm năm học mới.

8

Không chỉ tạo ra không gian trải nghiệm cho học sinh, từ chính những sân chơi này, học sinh nhà trường đã được trang bị đa dạng về các kỹ năng sống như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng tư duy, phản biện, lập luận cùng sự rèn giũa về các kiến thức môn học, văn hóa, xã hội… Từ đó hình thành nên những thế hệ học sinh dám “đương đầu” và “thích ứng” trước những nhu cầu đòi hỏi của xã hội.