15 tuổi vào trường nội trú thì con nhận được gì?

Câp nhật: 06/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 135 lượt xem

Có nên cho con mình vào trường nội trú sớm quá hay không? 15 tuổi cho con đi học xa nhà cả tuần thì điều này có thích hợp hay không? Là một trong những nỗi băn khoăn mà các bậc phụ huynh luôn phải lo nghĩ. 15 tuổi vào trường nội trú thì các em sẽ học được những gì và có thể mất đi những gì, những khó khăn có thể gặp phải là gì?

++ Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Thủ Đức

Mô hình nội trú mang lại giá trị gì đến cho học sinh?

hoc-phi-truong-hong-duc

Theo một khảo sát thực hiện với 1.300 phụ huynh thì 45% phụ huynh cho rằng 15 tuổi cho con vào trường nội trú là thích hợp. Số người còn thì lại không muốn cho con xa nhà khi tuổi còn nhỏ.

Những phụ huynh đã có con vào trường nội trú chia sẻ thì các em đã được nhiều hơn khi ở mô hình giáo dục này. Đúng là những lúc thực sự không nỡ vì nhớ nhưng khi buông tay sớm hơn thì các em sẽ có điều kiện để tiếp thu thêm nhiều tri thức và học cách trưởng thành, tự lập, trải nghiệm nhiều hơn.

Cuộc sống xa nhà sẽ mang đến cho các em rất nhiều thách thức và đặc biệt là những em từ các tỉnh đến thành phố nhưng chính những thách thức đó sẽ giúp cho các em trở nên mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn. Tại trường nội trú thì các em sẽ học cách tổ chức cuộc sống khoa học và rèn luyện sự độc lập, kỹ năng mềm và tạo được bước đệm để các em bước vào hành trình tương lai tốt nhất.

Những chương trình học ngoại khóa và kỹ năng tại trường sẽ giúp cho các em biết cách đối mặt với khó khăn và bất đồng và luôn tự tin đưa ra lựa chọn và quyết định của mình. Những kỹ năng này cũng không phải ngày một ngày hai là có thể học được và các em cần rèn luyện nó trong thời gian dài.

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

>> Tìm hiểu thêm: trường dân lập học phí thấp

Các em cũng có thể gặp khó khăn gì trong trường nội trú?

Khó khăn lớn nhất có thể nói là nỗi nhớ nhà. Vì các em đã nhận được sự yêu thương và chiều chuộng của ba mẹ thì người thân trong suốt 15 năm qua nên rất khó để các em thôi nhớ mong về những điều tương tự như thế khi ở trường nội trú. Trường nội trú thì vẫn có nhiều người yêu thương em, thích chơi cùng em nhưng lại không ai có thể thay thế ba mẹ yêu thương các em như thế.

Tuy nhiên thì chỉ có khi hòa nhập vào môi trường tập thể một mình và các em mới có ý thức điều chỉnh bản thân mình để hòa nhập, chuẩn bị tốt cho tương lai. Các em rồi cũng sẽ lớn lên và rời khỏi gia đình để xây dựng những điều tốt đẹp khác cho riêng mình. Do đó mà sự chuẩn bị từ trường nội trú sẽ là hành trang tốt nhất cho các em ở trong tương lai. Các em sẽ sẽ không còn rụt rè sợ sệt như ngày đầu vào trường nữa. Khi vào đời và các em sẽ mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và có chủ ý của mình hơn. Bạn cũng không thể mãi đi theo sau và gạt bỏ hết gai nhọn trên đường các em đi và bạn chỉ có thể cho các em công cụ sắc bén để bảo vệ chính mình.

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: trường thpt uy tín tại tphcm