3 cách rèn luyện để thích nghi với môi trường mới nhanh chóng

Câp nhật: 29/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 2383 lượt xem

Khả năng thích nghi là kỹ năng quan trọng trong thế kỷ 21. Các em sẽ không ở yên một chỗ hoặc một môi trường trong suốt cuộc đời. Sự thích nghi sẽ giúp các em khám phá được nhiều môi trường hơn và có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Khả năng thích nghi với môi trường càng tốt sẽ tạo điều kiện thành công lớn hơn.

Xem thêm: top 10 trường cấp 2 uy tín tại TPHCM

truong-noi-tru-hcm

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng thích nghi với môi trường mới?

Có thể các em sắp phải chuyển sang một trường học mới, nơi đó, các em sẽ gặp những người bạn mới và giáo viên mới trong môi trường học tập xa lạ. Cảm giác không thân thuộc sẽ khiến các em thấy thiếu an toàn nhưng hãy nghĩ lại xem, bất kỳ sự thân thuộc nào cũng đến từ những điều xa lạ. Chỉ cần hòa nhập được vào môi trường mới, nó sẽ trở thành môi trường cũ với các em.

Hãy nghĩ đến trường hợp có thể xảy ra

Những người có kỹ năng thích nghi cao luôn hình dung ra những viễn tưởng có thể xảy ra. Cách suy nghĩ đa dạng giúp họ không thấy ngỡ ngàng khi tình huống tương tự xảy đến. Nghĩa là họ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và nắm lấy quyền chủ động trong mọi tình huống.

Các em có nghĩ là mình sẽ học ở hai trường trong 3 năm không? Các em sẽ quen thêm nhiều bạn mới ở trường mới và những người bạn mới sẽ thân thiện như thế nào? Nếu họ không thân thiện thì phải làm thế nào?

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Luôn khám phá và sáng tạo

Tình huống sẽ luôn thay đổi và môi trường cũng thế. Quan trọng là các em hãy luôn giữ trong lòng cảm giác muốn khám phá và tinh thần sáng tạo ở mọi môi trường. Chủ động tạo ra những điều mới, đọc nhiều hơn và nhìn nhiều trường hợp xung quanh nhiều hơn để không giới hạn suy nghĩ của mình ở một chỗ nhé!

Chấp nhận từ bỏ cảm giác quen thuộc

Khi chúng ta buộc phải tham gia vào một môi trường mới, chúng ta có thể mong nhớ cảm giác quen thuộc. Tuy nhiên, đừng để cảm giác này ở lâu trong lòng mình quá. Các em hãy chú tâm vào khung cảnh mới, tận hưởng những không gian mới, và những điều thú vị mới. Hơn nữa, hãy cùng chơi đùa và hòa nhập với những người bạn mới, họ cũng muốn làm bạn với các em đấy!

Xem thêm: trường cấp 3 uy tín tại Hồ Chí Minh

truong-noi-tru-hong-duc

Làm sao thích nghi trường nội trú?

Trường nội trú có thể khiến nhiều em thấy khó thích nghi nếu chưa từng xa gia đình để đi học bao giờ. Tuy nhiên, các em có thể nhớ nhà, nhớ bạn cũ, trường cũ trong tuần học đầu tiên. Thế nhưng, khi có nhiều người bạn đồng cảnh ngộ với các em và những anh chị đã từng trải qua thời gian khó khăn đó, các em sẽ thấy thoải mái và dần thích nghi tốt hơn.

Hãy nghĩ rằng, tại môi trường nội trú này, các em sẽ có những tình bạn thật đẹp, những buổi sinh hoạt vui vẻ và những giờ học bổ ích.

Hãy tìm hiểu rõ hơn về trường THCS – THPT Hồng Đức và môi trường học ở đây để có quyết định tốt nhất nhé!

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh