5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn trường THPT tư thục tại TP.HCM

Câp nhật: 16/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 67 lượt xem

Có rất nhiều phụ huynh phải đối mặt với khó khăn trong việc chọn trường cấp 3 có chất lượng tốt cho con khi mùa tuyển sinh lớp 10 bắt đầu. Trong bài viết này, hãy cùng Hồng Đức điểm qua 5 lưu ý quan trọng khi chọn trường THPT tư thục tại Tp.HCM mà phụ huynh cần biết và nắm rõ. 

++ Trường trung học tư thục tốt nhất tphcm

5 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn trường THPT tư thục tại TP.HCM 

Chương trình đào tạo và phương pháp học tập

hoc-phi-truong-ban-tru-tphcm

Đây là yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần nên lưu ý khi chọn trường tư thục cho con. Phụ huynh cũng nên dựa vào định hướng và mục tiêu của con trong dài hạn như du học hay học tiếp lên đại học, cao đẳng hay học nghề để tham khảo về các chương trình đào tạo phù hợp. 

Chương trình tiếng anh  và chứng chỉ tin học quốc tế 

Ngoại ngữ và tin học đang là hai kỹ năng quan trọng cần có trong thế kỷ 21. Vì thế nên việc chọn trường THPT tư thục có chương trình tiếng anh quốc tế cũng rất cần thiết cho học sinh. 

Đào tạo kỹ năng sống 

Bên cạnh kiến thức thì việc đào tạo các kỹ năng sống cũng là một lưu ý quan trọng phụ huynh cần xem xét khi chọn lựa trường THPT dân lập. Nhiều trường vẫn chỉ tập trung đào tạo về kiến thức và còn nhiều hạn chế trong việc đào tạo các kỹ năng nên phụ huynh cũng nên cân nhắc về việc này. 

Môi trường học tập 

truong-ban-tru-uy-tin

Để con có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng, nhân cách, tính tự lập và kỷ luật trong suốt 3 năm THPT hơn thì phụ huynh cần lưu ý tới các trường có chú trọng đến việc xây dựng môi trường học tập vui vẻ và có tính ứng dụng cao cho học sinh.

Nên chọn trường có các phòng thí nghiệm hiện đại và các câu lạc bộ đặc thù, tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa hay tham quan, dã ngoại, sân chơi thể thao… Nhờ đó mà học sinh không chỉ học trên lớp mà còn có nhiều cơ hội sinh hoạt và giao lưu cùng bạn bè, có cuộc sống tinh thần phong phú, phát triển đồng đều cả thể chất và cả học vấn…

Học phí của trường THPT tư thục tại TP.HCM 

Học phí cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhiều phụ huynh đắn đo khi quyết định chọn trường cho con. Đầu tư vào quá trình học tập, phát triển tốt nhất cho con thì đó chính là khoản đầu tư sinh lợi lớn nhất cho cả cuộc đời về sau của con. 

>> Tham khảo thêm: Tuyển sinh lớp 10 trường bán trú Tân Bình 2021

Chọn đúng trường THPT tư thục ở tại TP.HCM sẽ là khởi đầu cho thành công cho con trong tương lai 

hoc-phi-truong-hong-duc

Trên đây là một số lưu ý quan trọng dành cho quý phụ huynh khi quyết định chọn trường THPT tư thục tại TP.HCM. Trường Hồng Đức mong đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích mà chúng tôi đêm đến để quý phụ huynh có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn trường cấp 3 cho con. 

Việc chọn được trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt thì sẽ là bước đệm vững chắc để con có những bước tiến vững vàng hơn trong sự nghiệp và tương lai. Đó cũng là một trong những yếu tố luôn được trường Hồng Đức quan tâm hàng đầu.

Ngoài ra thì trường Hồng Đức còn chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh với các câu lạc bộ thể thao năng khiếu như là bóng đá, bóng rổ, cầu lông, gym, bơi và âm nhạc, vũ đạo, xã hội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngày đến trường Hồng Đức để được giải đáp những thắc mắc nhé! 

>> Thông tin  liên quan: trường dân lập học phí thấp