Ba mẹ nên làm gì khi con bị điểm kém?

Câp nhật: 10/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 160 lượt xem

Con bị điểm kém luôn là vấn đề khiến ba mẹ lo lắng và đau đầu. Tuy nhiên, các ứng xử của phụ huynh khi con bị điểm kém cũng ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và thái độ học tập của các em. Do đó, để tránh phát sinh tâm lý chống đối ở trẻ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc học, phụ huynh hãy cân nhắc cách ứng xử khi con có điểm số không tốt. Sau đây là một số gợi ý, mời phụ huynh tham khảo.

++ Tham khảo về trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM

Gợi ý cách phản ứng khi con bị điểm kém

truong-cap-2-tot-nhat-tphcm

Hiểu rõ nguyên nhân khiến con bị điểm kém

Hãy hỏi rõ nguyên nhân vì sao con bị điểm kém. Tốt hơn hết là phụ huynh nên gọi điện đến thầy cô để hỏi rõ nguyên nhân để hiểu rõ hơn về tình hình học tập của các em. Ngoài ra, phụ huynh hãy quan tâm đến tình trạng sức khỏe và tâm lý của các em. Hiểu rõ nguyên nhân để có thể giúp các em có hướng giải quyết tốt hơn.

Cổ vũ và động viên

Các em luôn thích những lời động viên để nâng cao sự tự tin vào chính mình hơn là những lời la mắng và sinh ra tâm lý phản kháng. Phụ huynh nên đánh giá các em qua thái độ học tập. Ví dụ, nếu các em có thành tích trung bình nhưng luôn tuân thủ giờ giấc học tập và biết kỹ luật bản thân và ham học hỏi thì không có gì đáng lo ngại. Hãy động viên để các em có thêm tinh thần học tập và rèn luyện hơn.

tuyen-sinh-lop-6-truong-noi-tru

Giảm nguyên nhân gây xao nhãng khi học tập

Hãy giảm thời gian xem tivi, thời gian xem thiết bị di động, và nhắc con học tập theo giờ giấc cố định. Ngoài ra, tốt hơn hết là nên chuẩn bị một phòng học tốt để các em có hứng thú học tập hơn.

Đồng hành học tập cùng các em

Hãy cùng các em tiến bộ hơn mỗi ngày bằng cách đồng hành với con. Bị điểm kém đã khiến cho các em có áp lực nhất định. Do đó, thay vì gây thêm áp lực mới, ba mẹ hãy là người bạn tin tưởng và đồng hành cùng các em khắc phục tình huống này và lập nên kỳ tích mới trong tương lai.

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong-6

++ Tìm hiểu thêm về trường tư thục lớp 12 uy tín.

Trường nội trú – môi trường học tập luôn động viên và khuyến khích

Trường nội trú Hồng Đức thành lập từ năm 1996, là ngôi trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất ở TPHCM. Môi trường giáo dục nội trú sẽ giúp cho các em có cơ hội học cùng bạn bè. Học tập theo nhóm sẽ giúp khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của các em.

Ngoài ra, nhà trường luôn ưu tiên động viên và thúc đẩy tinh thần học tập để các em tự chủ động tìm kiếm tri thức. Với cách làm này, các em sẽ học hỏi được nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Học sinh tiến bộ mỗi ngày tại trường nội trú.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức có Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Bình.