Bạn có đang hiểu lầm về khái niệm trường nội trú?

Câp nhật: 23/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 335 lượt xem

Trường nội trú đang là mô hình giáo dục phổ biến hiện nay được rất nhiều phụ huynh ở thành phố lựa chọn cho con mình theo học. Trước đây khi các kênh truyền thông đại chúng còn chưa phát triển, thông tin về trường nội trú còn hạn hẹp khiến cho phụ huynh thấy không an tâm về môi trường giáo dục tư thục này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách để phụ huynh tìm hiểu rõ về mô hình này nếu muốn cân nhắc trường học cho con.

Xem thêm: học phí trường tư thục TPHCM

Những hiểu lầm về trường nội trú

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Lầm tưởng một: Đó là một môi trường cực kỳ nghiêm ngặt và ngột ngạt

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến mà mọi người hỏi về trường nội trú và câu trả lời là “không”. Trường nội trú KHÔNG theo dõi chặt chẽ mỗi những bước đi của học sinh và hạn chế hoạt động của học sinh.

Trên thực tế, tại trường THCS – THPT Hồng Đức thì hoàn toàn ngược lại: mặc dù các em vẫn phải tuân thủ một số quy tắc nhưng các em vẫn có quyền tự do và được phép đi bất cứ đâu và tham gia bất kỳ hoạt động nào trong khuôn viên trường miễn là các em trở lại phòng nghỉ ngơi trước giờ giới nghiêm. Nhà trường luôn tin tưởng, các em đủ trưởng thành để đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Sự thật: Học sinh sẽ sống với bạn bè của mình

truong-cap-2-uy-tin

Một trong những điều yêu thích của học sinh về trường nội trú chắc chắn là việc các em được sống với bạn bè, tất cả đều trong cùng một tòa nhà. Các em có thể cùng nhau tạo ra rất nhiều niềm vui với những người bạn của mình trong những năm học. Bên cạnh đó, các em còn cùng bạn bè vượt qua những lúc căng thẳng, chẳng hạn như giai đoạn ôn thi, như vậy, sẽ luôn có những người đang trải qua những điều tương tự như các em, do đó họ luôn hiểu và ủng hộ các em.

Lầm tưởng hai: Chỉ những đứa trẻ có thành tích không tốt mới vào trường nội trú

Trường nội trú không phải là hình phạt đối với những đưa trẻ năng động và tinh nghịch. Các em học sinh tại trường cũng có các mức học lực khác nhau như trường công. Nhiều học sinh đã thi đậu trường công nhưng vẫn chọn trường THCS – THPT Hồng Đức vì yêu thích môi trường học ở đây.

Mỗi ngày, các em dù ở mức học lực nào cũng sẽ có những bước tiến bộ cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm: trường cấp 3 tốt nhất Sài Gòn

Trường nội trú tạo ra nền tảng tương lai tươi sáng

hoc-phi-truong-pho-thong-hong-duc

Học sinh trường nội trú có rất nhiều cơ hội để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của mình. Sống xa nhà và cân bằng chương trình học nâng cao giúp các em có tính tự kỷ luật cao và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình. Các em cũng có cơ hội thăng tiến trong học tập và vạch ra định hướng tương lai hiệu quả – Các em có thể học tập nâng cao, chọn nguyện vọng nghề nghiệp…

Với các chương trình giảng dạy tại trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mở ra cơ hội mở rộng lớn để giúp các em nâng cao hiểu biết về nhiều môn học khác nhau, khám phá các khái niệm mới và những trải nghiệm trung học phổ thông thú vị phù hợp với ước mơ tương lai của mình.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: trường nội trú uy tín tại quận Tân Phú