Bạn có đang nhầm lẫn giữa trường bán trú và trường nội trú?

Câp nhật: 18/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 32 lượt xem

Trường bán trú là hình thức giáo dục được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ cho nhà trường trong ngày của phụ huynh. Hình thức này được sử dụng từ lứa trẻ mầm non đến hết cấp 3. Tùy theo nhu cầu mà phụ huynh có thể gửi con vào trường bán trú bất cứ khi nào cần thiết. Vậy hình thức này có khác gì với trường nội trú?

Mời bạn xem thêm: trường bán trú lớp 8 uy tín

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong-6

Học trường bán trú hay học nội trú?

Cả thế giới và Việt Nam đều có hai hình thức giáo dục phổ biến là bán trú và nội trú nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu cho phụ huynh. Để biết nên chọn hình thức nào, phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu cả hai hình thức này.

Bán trú là mô hình giáo dục trong ngày, cho phép học sinh ở lại trường vào ban trưa để ăn uống, ngủ nghỉ hoặc sinh hoạt với các bạn cùng lớp, cùng ký túc xá. Sau đó, các em sẽ tiếp tục học thêm nửa buổi chiều và được đón về khi hết giờ học chiều.

Có rất nhiều lý do thúc đẩy phụ huynh chọn mô hình này trong đó bao gồm, thời gian làm việc hành chính, tình hình giao thông ở thành phố, thời gian nghỉ trưa ngắn… Gửi con vào trường nội trú là lựa chọn tốt nhất cho phụ huynh bận rộn. Họ sẽ hoàn toàn yên tâm về nơi con mình học tập, từ đó sẽ tập trung làm việc và sắp xếp thời gian tốt hơn.

Trường nội trú cũng mang ý nghĩa và hình thức tương tự trường bán trú. Tuy nhiên, học sinh sẽ ở lại trường cả tuần, có khi cả tháng tùy theo mong muốn của học sinh và gia đình. Phần lớn phụ huynh chọn trường học này cho con là vì muốn con có kiến thức tốt hơn, nhiều kỹ năng và phát triển toàn diện hơn.

Tìm hiểu thêm: học phí các trường tư thục ở TPHCM

truong-thcs-uy-tin

Sự hữu ích của trường bán trú là gì?

Trường bán trú mang lại lợi ích lớn cho cả học sinh, phụ huynh và xã hội. Phụ huynh và học sinh đều sẽ tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi, học tập và thoải mái giờ giấc hơn. Trong khi đó, học sinh cũng có thời gian giao lưu, kết bạn tại trường, có nơi ở an toàn và có những bữa ăn ngon và dinh dưỡng.

Thông qua trường bán trú, phụ huynh sẽ dạy các em tính tự lập từ sớm, tính kỷ luật, ngăn nắp, đúng giờ và cải thiện giờ giấc sinh hoạt tốt hơn.

Mời phụ huynh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu cần tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Bình