Bạn nên biết điều gì trước khi vào trường dân lập?

Câp nhật: 29/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 61 lượt xem

Trường dân lập và trường tư thục là loại hình giáo dục phổ biến hiện nay. Hầu hết gia đình có điều kiện sẽ cân nhắc đến hình thức này với mong muốn học sinh được quan tâm hơn trong lớp học và được hỗ trợ học tập tốt nhất. Tuy nhiên, để chọn trường phù hợp cũng như chuẩn bị tốt tâm lý vào trường tư, bạn hãy tham khảo những thông tin sau cùng Trường THCS – THPT Hồng Đức nhé!

Tham khảo ngay để chuẩn bị nhập học năm học mới – trường tư thục TPHCM tuyển sinh 2021.

Những điều nên biết về trường dân lập

Các trường tư thục thực sự là tư nhân.

Theo thiết kế, các trường tư thục và dân lập là của tư nhân. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, họ tuân thủ luật pháp hiện hành đối với các yêu cầu tối thiểu liên quan đến những gì được giảng dạy nhưng các trường tư thục cũng phải chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị và khách hàng, tức là gia đình gửi học sinh đến.

Các trường tư thục có chi phí hợp lý hơn bạn nghĩ.

Đúng ra, một số trường tư rất đắt. Đặc biệt là các trường nội trú. Tuy nhiên, vì nhà trường thường tìm cách thu hút một lượng sinh viên đa dạng, hầu hết các trường tư đều cung cấp các gói hỗ trợ tài chính tốt cho gia đình.

Một số trường tư thục cung cấp sự kết hợp giữa các lựa chọn học hai buổi, học bán trú và nội trú.

Các trường nội trú nằm trong thành phố thường cung cấp lựa chọn học sinh lớp học hai buổi hoặc lớp bán trú, nội trú tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn cho phụ huynh và gia đình. Điều đó có thể làm giảm đáng kể chi phí giáo dục trường tư thục.

Bạn có thể liên hệ Trường THCS – THPT Hồng Đức – trường bán trú thcs tại TPHCM để tham khảo học phí.

Một số trường tư chỉ phục vụ riêng cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Trẻ em có nhu cầu đặc biệt xứng đáng được dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người biết cách dạy trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Quy mô lớp học nhỏ ở những trường này cùng với nhiều giáo viên dạy kèm một thầy một trò khiến những trường này rất hiệu quả với những gì họ làm.

Mỗi trường tư thục đề quyết định sẽ dạy cái gì và dạy như thế nào.

Các trường tư thục vượt quá bất kỳ yêu cầu tối thiểu nào do nhà nước quy định trong các môn học chính. Họ dạy những môn đó và nhiều môn khác theo cách mà họ chọn. Do đó, trường tư, trường dân lập sẽ có điều kiện để thay đổi giờ học và lịch học linh hoạt để giúp các em phát triển toàn diện, cũng như hứng thú học tập hơn.

Làm sao để thích nghi với trường nội trú?

Bạn và gia đình đã chọn trường nội trú với mong muốn dành hết thời gian cho việc chuẩn bị lên cấp cao học sắp tới. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ lo lắng về khoảng thời gian đầu thích nghi với mô hình học tập này? Có thể bạn sẽ nhớ nhà nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không vượt qua được. Hãy hiểu là, bạn sẽ không cô đơn và nhớ nhà một mình trong trường, những người bạn ở cùng bạn cũng sẽ như thế. Các bạn có thể chia sẻ nỗi buồn với nhau và cùng nhau xây dựng những hoạt động bổ ích khác để tận dụng thời gian trong trường.

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Mời bạn tham khảo học phí trường dân lập Hồng Đức.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155