Bạn sẽ cho con vào trường nội trú vì lý do gì?

Câp nhật: 17/06/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 49 lượt xem

Trường nội trú không phải là khái niệm mới đối với phụ huynh, học sinh, tuy nhiên, khái niệm này đã nhận được cái nhìn tích cực hơn trong những năm gần đây. Với sự phát triển của công nghệ, trẻ em ngày càng phụ thuộc vào thiết bị điện tử, làm sao để các em tập trung học tập hơn và rèn luyện thể chất kỹ năng tốt hơn, mời bạn tham khảo ngay lợi ích của trường nội trú để giải đáp câu hỏi này. Tìm đến trường nội trú cấp 2 tốt nhất TPHCM – trường Hồng Đức để cho con có môi trường học tập toàn diện.

Vì sao trường nội trú là lựa chọn tốt nhất cho thời hiện đại?

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Tập trung hơn vào việc học

Học sinh trường nội trú có thể tập trung tốt hơn vào việc học của mình thay vì tivi, trò chơi điện tử, điện thoại và những thứ gây xao nhãng khác, vì việc dùng những thiết bị điện tử khá hạn chế trong trường. Những học sinh này thường có thành tích học tập tốt hơn vì họ sống trong một môi trường có lợi cho việc học tập.

Không có trò chơi điện tử, không có điện thoại thông minh nhưng các em sẽ có bạn bè, có hoạt động thể chất để rèn luyện sức khỏe và vui chơi lành mạnh hơn.

Nâng cao nhận thức và tư duy

Học sinh trường nội trú có tính cách và phong thái đặc biệt. Các em sống trong một cộng đồng nơi những đặc điểm như trung thực, tôn trọng, kỹ luật và làm việc chăm chỉ. Học sinh nội trú cũng có lợi thế về mặt đạo đức. Hình thành và phát triển nhân cách học sinh cũng là mục tiêu chung của trường. Dưới mái nhà chung, các em sẽ phát triển nhận thức của mình thông qua những trải nghiệm thực tế tại trường. Tư duy tốt hơn và chủ động hơn cho mỗi tình huống các em gặp.

Khi sống cùng với những người bạn khác, các em sẽ học được cách thích nghi và có cách ứng xử linh hoạt hơn để hòa nhập và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với bạn bè.

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

++ Tham khảo thêm: trường bán trú TPHCM tuyển sinh

Các hoạt động ngoại khóa tại trường nội trú

Học sinh trường nội trú được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa hơn để mở rộng kỹ năng, kiến thức và nâng cao thể chất, phát triển toàn diện. Các em có thể tham gia các môn thể thao và hoạt động thông thường, chẳng hạn như bóng đá và ban nhạc, hoặc những cuộc thi tài năng, thi toán, thi Tiếng Anh, và giao lưu với nhiều trường khác trong thành phố.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ có những trải nghiệm thời học sinh tươi đẹp và rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống quan trọng.

Trường Hồng Đức là trường tư thục nào tốt nhất TPHCM, được thành lập hơn 25 năm, là ngôi trường nội trú đầu tiên tại TPHCM. Nhà trường luôn mang đến sân chơi an toàn, lành mạnh và môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155