Cần chuẩn bị gì trước khi học đại học?

Câp nhật: 27/02/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 15 lượt xem

Ba năm cấp 3 trôi qua rất nhanh và các em sẽ rời ngôi trường thân thương đến với một môi trường mới của những người trưởng thành. Ở đây, các em sẽ làm chủ mọi mối quan hệ và việc học mà không có nhiều sự quản giáo nghiêm như học thpt nữa. Lúc này, các em cần chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục hành trình mới.

Tìm hiểu thêm: trường tư thục thpt

truong-cap-2-tot-nhat-tphcm

Chuẩn bị tinh thần trước khi vào đại học

Việc học đại học không đơn giản nhưng cũng không khó khăn như các em nghĩ, miễn là các em đã chuẩn bị tốt tâm lý để chuyển đổi môi trường mới.

Sống trong một căn phòng nhỏ với một hoặc hai người lạ có lẽ không phải là điều mà các em đã từng trải qua trước đây nhưng các em sẽ trải qua nó khi học đại học. Những người khác cũng vậy.

Dưới đây là cách giúp các em sẵn sàng về mặt tinh thần cho việc học đại học:

Xác định mục tiêu của các em (học tập, xã hội, cá nhân).

Biết những hoạt động nào sẽ giúp các em nạp năng lượng và lập kế hoạch tiếp tục những hoạt động đó ở trường, xem xét và tham gia các nhóm và hoạt động trong hoặc gần khuôn viên trường. Kiểm tra các trang đời sống sinh viên trên trang web của trường đại học và các nhóm gặp gỡ trong khu vực địa phương. Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các câu lạc bộ khác nhau.

truong-thcs-uy-tin

Dành thời gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Dành thời gian riêng tư với những người bạn tốt.

Quyết định cách các em sẽ giao tiếp với bạn bè và gia đình khi các em ở trường.

Tổ chức chuyến du lịch ngẫu nhiên và trải nghiệm cảm giác muốn làm điều gì đó bất ngờ.

Hãy hiểu rằng các em sẽ thay đổi vì những trải nghiệm mới của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sự thay đổi đó có thể khiến các em cảm thấy không thoải mái, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tốt.

Chuẩn bị tinh thần vào đại học bằng tất cả sự háo hức và trang bị đầy đủ kiến thức về môi trường mà các em sắp bước đến để bắt đầu cuộc hành trình mới nhé!

Xem thêm: học phí trường tư thục tphcm

Chuẩn bị cuộc sống đại học với những kỹ năng quan trọng

Học đại học yêu cầu tinh thần tự giác, tự lực và tự cường của các em. Do đó, đừng để thiếu kỹ năng và bỡ ngỡ trước môi trường mới. Thầy cô sẽ là những người hướng dẫn và hỗ trợ. Họ sẽ không cầm tay chỉ việc để các em hoàn thành nhiệm vụ.

hoc-phi-truong-trung-hoc-noi-tru

Do đó, ngay từ khi học cấp 3, các em cần rèn những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đánh giá, kỹ năng nghiên cứu… để đảm bảo hoàn thành tốt chương trình học đại học.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới!

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Tìm hiểu thêm: trường tư thục cấp 2