Cần chuẩn bị gì trước khi vào trường nội trú?

Câp nhật: 11/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 797 lượt xem

Trường nội trú là nơi thích hợp để các em rèn luyện và phát triển bản thân tốt hơn. Yêu cầu của xã hội đối với người lao động ngày càng cao, do đó, để có bước đệm tốt vào tương lai, các em cần có sự nỗ lực nhất định để phát triển toàn diện từ kỹ năng đến học thức. Hãy tìm hiểu về trường nội trú tốt nhất tại TPHCM và sẵn sàng bước vào môi trường học tập mới nhé!

Nên làm gì trước khi đến trường nội trú?

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Xa nhà và xa những người bạn quen từ thời thơ ấu có thể là một cú sốc đối với rất nhiều em. Mặc dù sẽ không giống hoàn toàn với trường đại học, nhưng việc chuyển vào ký túc xá ở trường nội trú sẽ đưa các em đến một cuộc sống khác với ở nhà.

Hãy cởi mở để kết bạn mới. Hãy luôn có thái độ cởi mở để chào đón những người bạn mới trong các lớp học, trong ký túc xá để xây dựng một nhóm bạn gắn bó chặt chẽ có thể đoàn kết với nhau trong suốt thời gian các em ở trường nội trú.

Hãy đối xử tốt với mọi người. Các em sẽ sống với tất cả những người này hàng ngày và hãy giữ tình thân ái với tất cả mọi người, ngay cả khi không phải là người bạn thân nhất. Điều này sẽ khiến thời gian trong trường nội trú trở nên vui tươi và thú vị hơn nhiều. Đừng tham gia vào bất kỳ hành vi bắt nạt nào và hãy cố gắng ngăn chặn hành vi đó nếu các em có thấy.

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

Tìm hiểu về những người bạn cùng phòng. Một trong những khía cạnh tốt nhất của trường nội trú là các em có thể kết bạn dễ dàng và có rất nhiều bạn. Không hiếm các bạn đến từ những tỉnh thành khác, thậm chí là quốc gia khác. Do đó, các em hãy hỏi về văn hóa đặc trưng vùng miền và học một vài từ trong ngôn ngữ địa phương. Đó là một cơ hội tốt để các em học hỏi.

Suy nghĩ xem nên làm thế nào nếu các em nhớ nhà. Nếu các em cảm thấy lo lắng vào ngày đầu tiên ở trường nội trú, các em có thể gọi cho bố và mẹ của mình. Nhưng đừng quá phụ thuộc vào cuộc trò chuyện qua điện thoại với cha mẹ và bạn bè ở quê nhà để vơi đi nỗi nhớ nhà. Các em có thể đi dạo, ném bóng rổ, ăn nhẹ trong phòng sinh hoạt chung.

Xem thêm: trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

Tìm một nơi để yên tĩnh. Nếu tình trạng thiếu sự riêng tư làm các em thấy căng thẳng thì hãy tìm một nơi yên tĩnh như thư viện, các em có thể ở một mình ở đó. Hơn nữa, các em cũng có thể viết về cảm giác của mình trên nhật ký để giảm căng thẳng. Và hãy nhớ, các em không phải là người duy nhất cảm thấy nhớ nhà trong trường nội trú, nên điều đó không có gì xấu hổ cả, mọi người đều sẵn sàng chia sẻ với các em.

Trường nội trú cũng những chương trình thú vị

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Các em không chỉ học những bài học lý thuyết, các em sẽ thực hành và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Do đó, cuộc sống ở trường nội trú rất thú vị mà nếu đã thích nghi tốt, các em sẽ thấy thêm yêu ngôi trường này.

Ngôi trường sẽ tạo điều kiện để các em học tập và rèn luyện để phát triển toàn diện. Tại trường THCS – THPT Hồng Đức, các em sẽ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, góp phần rèn luyện kỹ năng và học thuật tốt nhất.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Tìm hiểu thêm: học phí trường tư thục tại TPHCM