Cần nên chuẩn bị những gì khi dự định đi du học trong tương lai?

Câp nhật: 27/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 106 lượt xem

Nếu bạn đang có dự định đi du học trong tương lai thì danh sách dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị cho mình càng sớm càng tốt.

++ Top 10 trường thpt tư thục tốt nhất tphcm

Những điều kiện cần thiết để có thể đi du học nước ngoài 

  1. Kiến thức 

Điều kiện đầu tiên cần có đó chính là kiến thức nền tảng. Kiến thức được đánh giá thông qua các bài kiểm tra năng lực như là GPA, SAT, ACT,…Trong đó thì điểm GPA được tính bằng điểm trung bình cấp học, hoặc 2 đến 3 năm học trước khi làm hồ sơ du học. GPA tối thiểu để có thể xét tuyển là 6.0 đến 6.5 và bạn cần đạt từ 8.0 nếu như muốn nộp đơn vào các trường lớn.

hoc-phi-truong-ban-tru-tphcm

  1. Ngoại ngữ 

Tùy theo bậc học và yêu cầu của nhà trường mà bạn du học sẽ có những chuẩn ngoại ngữ khác nhau. Trong đó thì phổ biến nhất là chứng chỉ IELTS và TOEFL. Hiện nay đã có một số trường đã có đào tạo IELTS ngay từ bậc học trung học cơ sở hoặc là trung học phổ thông. 

  1. Kỹ năng sống  

Là một yếu tố không yêu cầu trong bất kỳ bộ hồ sơ du học nào, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng khi đi du học. 

Tại sao như vậy? Khi khi du học nước ngoài thì học sinh phải tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới. Bên cạnh đó thì cuộc sống tự lập cũng rất khác vì thế nên học sinh lựa chọn một môi trường học phù hợp và được rèn luyện nhiều về kỹ năng để có thể thích nghi tốt nhất khi đi du học. 

  1. Tài chính 

Tài chính bao gồm có học phí và chi phí sinh hoạt khi đi du học nước ngoài. Học sinh có thể săn học bổng du học hoặc là du học tự túc về tài chính. Một lưu ý nữa đó là cần chuẩn bị hồ sơ tài chính theo yêu cầu của từng quốc gia khi xin visa.

hoc-phi-truong-ban-tru-chat-luong-tai-tphcm

>> Tham khảo thêm: Tuyển sinh lớp 7 trường nội trú

Chọn trường phù hợp để có nền tảng tốt nhất khi đi du học

Du học đang ngày càng trở thành một lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh và học sinh. Đây cũng là con đường giúp học sinh có thể tiếp cận với những nền giáo dục tốt nhất thế giới và cũng là một hành trình nhiều thử thách đối với các học sinh. Việc chuẩn bị càng sớm thì sẽ càng dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ đi du học. 

Nếu phụ huynh có định hướng cho con mình đi du học thì hãy chuẩn bị từ sớm bằng cách là chọn học cho con ở ngôi trường phù hợp. Môi trường học quốc tế và đào tạo kỹ năng sống tốt cũng sẽ là nền tảng tốt để con có thể thích nghi và giúp dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. 

danh-sach-truong-ban-tru-uy-tin-tphcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức là một trong những trường dân lập nội trú có chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi nhằm để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho các em học sinh khi đi du học. 

>> Thông tin liên quan: trường nội trú học phí thấp