Cho con theo học tại trường cấp 3 dân lập tại TPHCM có tốt không?

Câp nhật: 02/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 134 lượt xem

Vốn dĩ đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh khi đang lựa chọn trường cho con mình theo học tại trường công lập hay là trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM. Thực ra thì điều này sẽ phụ thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng quý phụ huynh học sinh nên hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

++ Trường cấp 3 uy tín tại sài gòn

Học cấp 3 tại TPHCM nên chọn trường công lập hay dân lập tốt hơn?

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Nhiều bậc phụ huynh vẫn cho rằng là trường công lập thì bao giờ cũng sẽ tốt hơn trường dân lập bởi vì học phí rẻ hơn và chất lượng giáo viên cũng tốt hơn. Việc xét tuyển vào các trường công lập cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với trường dân lập bởi vậy nên các bậc cha mẹ thường bắt buộc con mình bằng mọi giá là phải thi được vào trường công lập.

Đây vốn dĩ là quan điểm có phần kém cởi mở so với thời đại hiện nay vì rất nhiều trường dân lập cấp 3 tại TP.HCM đang trú trọng vào chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất tại nhà trường để có thể đảm bảo cho các em có được một môi trường học tập tốt nhất. Không chỉ có giáo viên ở trường công lập mà ngay cả thầy cô giáo ở trường dân lập cũng được tuyển chọn khá kỹ lưỡng và giỏi về chuyên môn đồng thời cũng trẻ trung và năng động hơn.

Chưa kể đến việc là chương trình học tập ở các trường công lập thường cũng sẽ dài trải và coi trọng học thêm, gánh nặng về lý thuyết và thành tích. Trong khi tại các trường dân lập, bên cạnh việc học văn hóa học sinh còn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện kĩ năng trên nhiều mặt.

truong-noi-tru-thu-duc

>> Tham khảo thêm: học phí trường cấp 3 Hồng Đức

Phân loại về trường dân lập

Hệ thống các trường dân lập cấp 3 tại TPHCM hiện nay đang phát triển khá nhanh về số lượng cũng như là về chất lượng khiến cho các bậc phụ huynh có phần bối rối khi chọn trường cho con. Theo đó thì tạm thời chúng ta có thể chia sẻ về các trường dân lập trên địa bàn ra làm hai nhóm như sau:

– Nhóm truyền thống: Các trường nói đến ở đây có phương pháp giảng dạy theo kiểu truyền thống cũng giống như các trường công lập khác. Học sinh sẽ được siết chặt kỷ luật, có hệ thống giám thị và quản sinh dày đặc. Chương trình học tập phù hợp cho các học sinh nghịch ngợm.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

– Nhóm hiện đại: Các trường này có kết hợp thêm giáo trình tiếng anh dạy song song như là chương trình quốc tế vậy nên thường được gọi là trường Quốc tế. Thu hút được rất  nhiều sự quan tâm của nhiều phụ huynh có thu nhập khá và mong muốn con mình theo học chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Giáo trình của các trường này thường khá linh hoạt và sáng tạo để phù hợp với học sinh và đem lại niềm yêu thích tới trường cho các em.

Trong đó thì trường dân lập Hồng Đức cũng là một trong những trường được đánh giá có chất lượng tại TPHCM, phụ huynh cần biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ ngay đến nhà trường qua thông tin bên dưới.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:
CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ
Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
02838.109.155

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh trường thpt nội trú Tân Bình