Chọn giữa trường dân lập và công lập thế nào cho đúng?

Câp nhật: 25/11/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 879 lượt xem

Khi đã biết rõ hơn về những mô hình giáo dục, bạn sẽ bắt đầu băn khoăn khi chọn trường cho các em nguyên nhân là do xu hướng giáo dục đang dần thay đổi và hội nhập hơn. Ngoài việc học, các em cần học thêm nhiều thứ khác nữa. Do đó, chọn trường học tốt và phù hợp cho các em sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp các em phát triển tốt. Trường công lập hay trường dân lập – câu hỏi này đều được hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần trong lòng mỗi phụ huynh.

Xem thêm: học phí trường dân lập TPHCM

truong-thcs-dan-lap-uy-tin-quan-tan-phu

Dựa vào đâu để biết nên chọn trường dân lập hay trường công lập?

Dựa vào đánh giá của từng loại hình

Mỗi loại hình trường học dù là trường công lập hay trường dân lập đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, dựa vào những đánh giá đó, bạn sẽ biết được điều gì thực sự cần thiết cho các em trong từng độ tuổi.

Lấy ví dụ, trường dân lập nổi tiếng với sự năng động của các hoạt động ngoài giờ học và môi trường cộng đồng khép kín. Chính những giờ học này và trong môi trường này sẽ giúp các em hòa nhập với cộng đồng tốt hơn, học hỏi nhiều kỹ năng và giải tỏa áp lực rất hiệu quả. Do đó, những điều này sẽ giúp ích cho học sinh cấp 03 nhất, những người đang cần đến môi trường đào tạo toàn diện để phát triển trong tương lai và điều hòa việc học tốt nhất.

Trong khi đó, trường công lập lại có mức học phí thấp hơn, các chương trình giảng dạy bài bản, đảm bảo cơ hội thi cử thành công. Nếu bạn có thể dành nhiều thời gian để dạy con kỹ năng sống và thái độ tích cực thì môi trường giáo dục này vẫn đáp ứng được yêu cầu học tập của các em.

tu-van-tuyen-sinh-lop-12

Dựa vào tình hình tài chính

Cách rõ ràng nhất để chọn trường công lập hay trường dân lập là học phí. Trường dân lập dù đã giảm học phí thế nào vẫn sẽ cao hơn trường công vì họ đầu tư vào cơ sở vật chất nhiều hơn, phải tự túc trong mọi chi phí và đầu tư vào những khoản ngoại khóa khác… do đó, không khó để hiểu rằng chi phí ở trường tư luôn là chướng ngại lớn đối với phụ huynh và học sinh.

Nếu gia đình bạn đang trong tình trạng kinh tế tài chính không ổn định thì mức phí ổn định và mức tăng hằng năm thấp ở các trường công sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu học tập tốt hơn.

Mời bạn xem thêm: tuyển sinh trường thpt nội trú Tân Bình

Điểm thi đầu vào sẽ giúp con bạn xác định học trường công lập hoặc trường dân lập

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Một yếu tố quan trọng nữa là yêu cầu xét tuyển. Một số trường cấp 2, cấp 3 ở thành phố có yêu cầu xét tuyển đối với đầu vào dù là trường công hay trường dân lập. Do đó, nếu học lực của các em không đủ sức để vào trường công thì trường dân lập vẫn là lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, vì chương trình giáo dục trường tư cũng đã phát triển mạnh nên nhiều học sinh đậu trường công lập vẫn có xu hướng chọn trường tư nếu gia đình có điều kiện.

Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường tư thục.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: trường tư thục lớp 9 chất lượng