Chọn trường THPT cho con thì nên bắt đầu từ đâu?

Câp nhật: 07/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 58 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh bối rối là không biết nên cho con học cấp 3 tại trường công lập hay dân lập hay là trường quốc tế. Dưới đây Hồng Đức xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn trường THPT tốt dành cho phụ huynh và học sinh tham khảo. 

++ Trường cấp 3 uy tín tại hồ chí minh

Chọn trường THPT cho con thì nên bắt đầu từ đâu?  

Bất cứ phụ huynh nào cũng muốn đầu tư cho con mình được học tập ở môi trường  giáo dục tốt nhất. Khi tìm kiếm từ khóa “Trường tư thục tốt ở TPHCM” trên Google thì sẽ có hơn 1 triệu kết quả trả về với danh sách hàng loạt các trường cấp 3 dân lập. 

Vậy thì giữa quá nhiều thông tin như thế, phụ huynh làm thế nào để chọn được một ngôi trường THPT tốt nhất cho con theo học? Trước hết thì cần xác định thế nào là một trường THPT tư thục tốt? 

hoc-phi-truong-hong-duc-thap

Thế nào là trường THPT tư thục tốt? 

Trên thực tế thì không có khái niệm là trường tốt hay trường xấu mà mỗi trường đều có chương trình đào tạo và phương pháp học tập riêng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của học sinh và những mong muốn của phụ huynh. Vì thế nên phụ huynh nên xuất phát từ nguyện vọng và mục tiêu, khả năng tài chính của mình để chọn một trường phù hợp nhất cho con em. 

Nếu phụ huynh có điều kiện tài chính cao và mong muốn cho con mình đi du học nước ngoài từ sớm thì trường quốc tế có thể sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Nếu phụ huynh có điều kiện tài chính ở mức trung bình thì cũng có thể chọn các trường tư thục như Nguyễn Khuyến, Hồng Đức, Trí Đức, … 

Để có thể dễ dàng hơn khi đánh giá và chọn trường cấp 3 cho con thì phụ huynh vẫn nên xem xét dựa trên một số tiêu chí cơ bản sau đây để có cái nhìn tổng quan và bao quát nhất về hệ thống trường tư tại TP.HCM: Chương trình đào tạo, Phương pháp học tập, Nội trú – bán trú:

>> Tham khảo thêm: trường nội trú học phí thấp

Cam kết của trường THCS – THPT Hồng Đức giúp phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn 

Lấy học sinh làm trung tâm

Phương pháp học là “Lấy học sinh làm trung tâm” giúp cho học sinh chủ động trong việc học, khám phá những tiềm năng của chính mình và giáo viên sẽ giúp cho học sinh có được sự tự tin, có trách nhiệm với bản thân. Thông qua những hoạt động theo nhóm và thực hiện các hành động liên quan đến chủ đề học như là thảo luận, hoạch định hay giải quyết vấn đề, thuyết trình và làm thí nghiệm, để tìm kiến thức mới mà người học tham gia quyết định về nội dung. 

Giáo viên có vai trò hướng dẫn, làm mẫu, giúp đỡ và tạo điều kiện cho người học phát huy tính tự chủ, sáng tạo; còn người học thì sẽ có trách nhiệm với việc học của mình tích cực học tập và chủ động hơn trong học tập.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Đào tạo toàn diện

Trường Hồng Đức sử dụng các chương trình tương hỗ giúp cho học sinh trưởng thành một cách toàn diện. Nhờ đó tương lai sẽ dễ dàng hòa nhập với sự phát triển của quốc tế.

Chương trình Phổ Thông của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam, Chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế.

Kỹ Năng Sống giúp học sinh sống tốt, sống lành mạnh và hiểu biết, Phát triển Thể Chất – Năng Khiếu giúp cho học sinh có thể phát triển sức khỏe, thể hình và đời sống tinh thần phong phú khác.

Hỗ trợ tận tâm và tâm lý

Hiểu rằng trung học là giai đoạn khó khăn nhất của đời người, khi học sinh trải qua những thời kỳ biến chuyển giữa trẻ em và người lớn, trường THCS – THPT Hồng Đức và đội ngũ giáo viên của mình sẽ luôn bên cạnh để kèm cặp, hỗ trợ, giúp cho học sinh và gia đình vượt qua những khó khăn có thể gặp phải trong suốt quá trình học tập.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Không có chi phí phát sinh bắt buộc

Tất cả chi phí học tập của học sinh tại trường Hồng Đức đều sẽ được thông báo vào đầu mỗi năm học và không có chi phí bắt buộc nảy sinh cho phụ huynh.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình