Có nên cho con em học nội trú từ cấp 2?

Câp nhật: 03/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 59 lượt xem

Trường nội trú mang lại trải nghiệm học tập rất khác biệt và bổ ích cho học sinh, giúp cho các em đặt nền móng vững vàng cho con đường học vấn cao hơn ở trong tương lai. Vẫn có nhiều yếu tố mà phụ huynh cần nên cân nhắc khi cho con học trường nội trú. Đây chính là quyết định quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của các em sau này và hãy đảm bảo các em đã sẵn sàng để tiếp nhận và kỳ vọng vào sự thay đổi lớn ở tại môi trường giáo dục hoàn toàn mới.

++ Top 10 trường nội trú uy tín tại tphcm

Khi nào thì các em nên học trường nội trú?

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

Phần lớn học sinh sẽ bắt đầu học nội trú khi vào cấp 2. Những khó khăn khi sống xa nhà và sống tập thể có thể sẽ khiến cho các em thấy căng thẳng trong thời gian đầu. Đôi khi nỗi nhớ nhà da diết khiến cho các em không chịu được và muốn trở về, và điều này cần sự thích nghi dần ở mỗi em.

Một tuần rồi hai tuần rồi một tháng qua đi, các em cũng sẽ tập quen với môi trường học mới. Để vượt qua giai đoạn này thì các em hãy tích cực chia sẻ khó khăn và cảm xúc của chính mình với bạn bè và thầy cô. Đồng thời cũng tham gia nhiều hoạt động thể chất khác, tích cực rèn luyện để thích nghi với môi trường hoàn toàn mới. Lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân sẽ luôn phải đối mặt với nhiều thách thức. Bước vào trường nội trú thì có thể sẽ là một thách thức lớn đầu tiên mà các em có thể vượt qua để giúp cho bản thân mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Học nội trú sẽ không khó khăn như các em nghĩ vì ở đây sẽ có những người bạn cùng trang lứa, có thầy cô nhiệt tình và hết lòng chăm sóc cho các em. Các em sẽ có thêm được những người bạn mới và có thêm ngôi nhà thứ hai để lưu luyến và nhớ về.

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

>> Tham khảo thêm: học phí trường nội trú tại TPHCM

Học trường nội trú thì sẽ giúp ích gì cho các em?

Trường nội trú sẽ mang lại cho các em nhiều cơ hội học tập và rèn luyện để phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất và kỹ năng đến tính cách. Các em sẽ được mở rộng tri thức và có những mối quan hệ bền chặt và trở nên độc lập hơn. 

Tính tự giác và tự kỷ luật được hình thành trong trường nội trú sẽ giúp cho các em chủ động trong cuộc sống và học tập hơn. Rời khỏi ngôi trường này, tự mình bước từng bước về tương lai và các em cần tự tìm cho mình cơ hội để  đón nhận thách thức để thành công. Nếu như các em tiếp tục giữ tính thụ động và rụt rè thì các em có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn.

truong-ban-tru-uy-tin

Trở lại câu hỏi đầu tiên “khi nào thì nên học nội trú?”, đó là “khi mà các em đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chấp nhận thêm những thách thức và điều kỳ diệu mới ở môi trường mới”. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân trước bước vào trường nội trú và các em sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ và khác biệt ở đó!

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành cùng các em để tạo cho em một nền tảng vững chắc cho tương lai.

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình