Có nên cho con học trường cấp 2 nội trú?

Câp nhật: 29/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1296 lượt xem

Môi trường giáo dục ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành nhân cách, thái độ sống và làm việc cũng như cách ứng xử của các em khi trưởng thành. Do đó, phụ huynh nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định trường học cho con. Mô hình giáo dục nội trú là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi con vào học cấp 2, cấp 3. Liệu có nên cho các em vào trường cấp 2 nội trú không?

Trường cấp 2 nội trú sẽ mang lại lợi ích gì cho con bạn?

Nền giáo dục đa dạng

truong-tu-thuc-thcs

Không chỉ có lý thuyết và học thuật, trường cấp 2 nội trú còn chú trọng vào phát triển thể chất, tinh thần và nhiều kỹ năng khác cho các em. Đó là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.

Các chương trình giáo dục trong trường nội trú đều rất linh hoạt và luôn cập nhật kịp thời những yêu cầu của thị trường lao động mới nhằm giúp các em có nền tảng tốt hơn khi trưởng thành. Ngoài ra, các em cũng có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội khác.

Học ngoại ngữ, tin học cũng là những chương trình học quan trọng trong trường nội trú.

Môi trường cộng đồng đa dạng

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Các em sẽ sinh hoạt với bạn bè đến từ nhiều nơi ở trường cấp 2 nội trú, đó là điều kiện để các em tiếp xúc với những tính cách khác nhau, học cách thích nghi và sống hòa hợp với người khác. Những yếu tố này sẽ giúp các em hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập hoặc làm việc tốt hơn trong tương lai.

Thầy cô chỉ dẫn tận tình

Thầy cô giống như những người thân, người bạn của các em trong trường cấp 2 nội trú. Họ sẽ cùng các em xây dựng hướng học tập tốt nhất và hoàn thành những mục tiêu quan trọng trong học tập. Không những thế, thầy cô còn dạy dỗ các em nhiều điều từ cách ứng xử đến cái nhìn lạc quan đối với cuộc sống.

Những giá trị mà trường cấp 2 nội trú sẽ mang lại cho các em sẽ là hành trang quý báu để các em tiếp tục bước vững vàng đến tương lai của mình.

Tham khảo thêm: trường cấp 2 uy tín

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Trường cấp 2 nội trú – trường THCS – THPT Hồng Đức

Là ngôi trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất ở TPHCM, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em. Nhà trường đã thành lập hơn 24 năm, từ năm 1996, nhận đào tạo cho hàng ngàn lớp học sinh và giúp các em trên con đường chạm đến thành công.

100% học sinh đậu tốt nghiệp phổ thông, 90% học sinh đậu trường cao đẳng, đại học mà các em mong muốn và những thành tích mà học sinh đạt được cấp thành khác đã giúp cho trường THCS – THPT Hồng Đức thực hiện được mục tiêu giáo dục của mình.

Trường THPT Hồng Đức

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: trường cấp 3 dân lập TPHCM