Có nên học trường tư thục thpt?

Câp nhật: 11/12/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 486 lượt xem

Trường tư thục thpt có phải là lựa chọn tốt nhất cho học sinh? Đây là mối bận tâm của nhiều phụ huynh trong thời gian tìm trường cho con. Để hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục này, phụ huynh hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin sau cùng trường tư thục thpt uy tín Hồng Đức.

Môi trường tư thục thpt cung cấp gì cho học sinh?

truong-tu-thuc-thcs

Cung cấp đa dạng phương pháp học tập

Một trong những lợi ích mà các trường tư thục thpt sẽ cung cấp cho học sinh là những trải nghiệm giáo dục đặc biệt và đầy thử thách thông qua các hoạt động ngoại khóa, các khóa học Nâng cao và các chương trình năng khiếu. Những chương trình tại trường đều tập trung vào việc học và tạo điều kiện phát triển toàn diện cho học sinh. Học sinh các trường tư thục luôn đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn và kỳ thi tuyển sinh đại học, và trường THCS – THPT Hồng Đức đạt tỷ lệ gần 100% học sinh đậu đại học, cao đẳng mà các em lựa chọn.

Sĩ số lớp học nhỏ

Một bài nghiên cứu toàn diện về quy mô lớp học tại trường tư thục được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu giáo dục Bruce Biddler và David Berliner vào năm 2002 cho thấy, nếu lớp học có sĩ số càng nhỏ thì học sinh sẽ càng hoàn thành các bài kiểm tra tốt hơn. Với sĩ số ít, giáo viên có thể tập trung vào phát triển cá nhân, giúp các em khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh hiệu quả.

Cung cấp môi trường giáo dục an toàn

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Các trường tư thục thpt nổi tiếng trong việc duy trì các tiêu chuẩn cao về kỷ luật và sự tôn trọng. Tỷ lệ nhân viên/học sinh thấp cho phép giáo viên quan sát và kiểm soát hiệu quả hơn. Ý thức cộng đồng mạnh mẽ ở các trường tư thục sẽ giúp nhà trường tạo ra môi trường giáo dục an toàn.

Trong nghiên cứu của Viện Fraser, khoảng 72% phụ huynh được khảo sát có con học trong hệ thống trường tư thục đồng ý là trường học cung cấp môi trường giáo dục an toàn, giúp học sinh cải thiện chất lượng trải nghiệm và thành tích giáo dục đáng kể. Kỷ luật tại trường cũng cải thiện tỷ lệ thành công trong giáo dục thpt, khi học sinh có thể được hướng dẫn cụ thể trong quá trình học tập để cải thiện thành tích của mình.

Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Thủ Đức

Môi trường cộng đồng tại trường tư thục thpt giúp gì cho các em?

Theo một cuộc khảo sát của Viện Fraser, 62% phụ huynh có con học trong hệ thống trường tư thục tin môi trường trường học là động lực, hỗ trợ và nuôi dưỡng nhân cách và nhận thức của các em đối với cộng đồng.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Trong thời gian học tập tại trường tư thục, các em sẽ sống và thích nghi với môi trường tập thể, học cách điều chỉnh bản thân đề hòa nhập và thoải mái với môi trường cộng đồng. Từ đó, các em sẽ tự tin và lạc quan hơn khi giao tiếp với người khác.

Những mối quan hệ bạn bè, thầy trò trong trường có thể kéo dài đến khi các em trưởng thành và đến những vùng đất mới. Những bài học về tình người, tình bạn và cách xử lý những mâu thuẫn sẽ hình thành nên thái độ và cách hành xử của các em trong những mối quan hệ sau này.

Do đó, giáo dục không chỉ tập trung vào học thuật, các em cần có điều kiện phát triển toàn diện và có điều kiện hoàn thiện bản thân tốt hơn. Trường tư thục thpt – trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ giúp các em thực hiện điều đó tốt nhất.

Xem thêm: trường nội trú học phí thấp tại TPHCM

Thông tin liên hệ trường THCS – THPT Hồng Đức:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh