Điểm khác nhau giữa trường Tư Thục và trường Công Lập?

Câp nhật: 29/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 42943 lượt xem

Chúng ta thường có nhiều câu hỏi và những thắc mắc chưa hiểu rõ về trường Tư Thục và trường Công Lập là gì, giữa Trường Tư Thục và Công Lập thì có sự khác nhau như thế nào và chế độ đào tạo, cơ sở vật chất như thế nào? Tất cả  các câu hỏi về trường Tư Thục và Dân Lập sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

++ Trường thcs nội trú tốt nhất tphcm

Khái niệm về trường Tư Thục và Dân Lập?

truong-ban-tru-uy-tin

Trường Tư Thục là trường gì?

Trường Tư Thục hay thường được gọi là trường tư, trường do cá nhân ( tư nhân) hay do một nhóm cá nhân xin phép thành lập rồi tự đầu tư và điều hành có thể là trường Đại học Tư Thục hoặc là Trung học Tư Thục. Trường tư nhân hay còn được gọi là trường độc lập và không phải quản lý bởi chính quyền hay là cơ quan địa phương, nên sẽ giữ được quyền lựa chọn học sinh – sinh viên của họ.

Trường Công Lập là trường gì?

Trường Công Lập là trường trực thuộc của nhà nước trung ương hay địa phương và do nhà nước đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất. Có thể kể đến như là đầu tư cơ sở vật chất là các khu nhà cửa hay đất đai để xây dựng trường và kinh phí xây dựng trường,… và trường hoạt động chủ yếu là bằng các nguồn tài chính công và các khoảng đóng góp phi vụ lợi.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

>> Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh trường thpt bán trú Tân Phú

Sự khác nhau giữa trường Tư Thục và trường Công Lập cụ thể là như thế nào?

Về cơ sở vật chất và kỹ thuật  

Về cơ sở vật chất và kỹ thuật thì ở tại các trường Tư Thục thì sẽ hiện đại và khang trang hơn so với trường Công Lập. Bởi do vốn đầu tư do tư nhân đầu tư, cho nên những lãnh đạo sẽ có quyền quyết định trong việc đổi mới và sửa chữa hay nâng cấp cũng như là việc xây dựng thêm phòng học hay mở rộng khuôn viên trường. 

Còn đối với những trường Công Lập, do là phụ thuộc nhiều vào vốn của nhà nước, cho nên quá trình xin cấp vốn để đổi mới hay sửa chữa, hay nâng cấp,… đều sẽ phải trải qua nhiều bước xét duyệt cũng như là sự đồng ý của cấp phía trên.

Về Chương trình đào tạo 

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Để tăng sự hứng thú và thu hút được đông đảo với các học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh thì trường Tư Thục sẽ có sự đa dạng ở trong những chương trình đào tạo và học tập, hướng tới sự thực hành và thực tiễn nhiều hơn so với trường Công Lập. 

Trong khi đó thì trường Công Lập thường sẽ áp dụng theo cách giáo dục truyền thống. Nhưng với sự phát triển kinh tế và xã hội thì các chương trình đào tạo ở trường Công lập cũng có rất nhiều đổi mới, giúp cho các em có nhiều lựa chọn hơn và cũng không còn đặt nặng kiến thức văn hóa, mà song song học là đi đôi với hành.

Mọi người cũng có thể tham khảo đến trang web của Trường THCS – THPT Hồng Đức ở bên dưới để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin. Chúc các vị phụ huynh và quý học sinh – sinh viên sẽ tìm được một môi trường học được phù hợp.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: trường thpt tốt nhất hồ chí minh