Giá trị mà trường nội trú mang lại cho học sinh

Câp nhật: 26/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 74 lượt xem

Trường nội trú là sự lựa chọn của nhiều gia đình muốn cho con đi học xa nhà và muốn mang đến môi trường học tập tập trung và toàn diện cho các em. Vì sao mô hình giáo dục này được ưa chuộng? Các em sẽ học được điều gì từ trường nội trú?

Nếu bạn đang tìm trường nội trú tốt nhất ở quận Thủ Đức, hãy tham khảo đến trường THCS – THPT Hồng Đức.

Kỹ năng quan trọng học tại trường nội trú

truong-ban-tru-uy-tin

Quản lý thời gian

Nhiều người nói rằng phần khó nhất khi học sinh vào đại học và sống trong thế giới của người trưởng thành là quản lý thời gian nhưng các học sinh nội trú có thể sẽ nắm vững điều đó sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường THCS – THPT Hồng Đức. Trường nội trú sẽ chịu trách nhiệm cân bằng các bài tập, thể thao, đời sống xã hội, ngoại khóa, v.v. của học sinh, tất cả những điều này nhằm giúp các em duy trì sức khỏe và phát triển toàn diện. Trường học là nơi các em ăn, ngủ và đi chơi với bạn bè. Vì vậy, các em buộc phải nhận ra khi nào các em có thời gian đi chơi với bạn bè và khi nào phải lên thư viện.

Cách phát triển mối quan hệ với giảng viên

Trong trường nội trú, giáo viên là những người bạn thân thiết nhất mà học sinh có thể gặp gỡ và nhận hỗ trợ. Vì hầu hết các giáo viên đều sống trong khuôn viên trường, học sinh buộc phải phá bỏ rào cản giữa giáo viên đứng lớp và người hướng dẫn.

truong-noi-tru-chat-luong-tai-tphcm-2

Ví dụ: không có gì lạ khi các học sinh nội trú cùng với giáo viên thảo luận về các sự kiện hiện tại, xem một trận đấu hoặc trò chuyện. Đối với những học sinh khác, trò chuyện thân thiết với giáo viên dạy toán có thể là kỳ cục hoặc lạ lùng; tuy nhiên, đối với học sinh nội trú thì đó là một cơ hội để giáo viên hướng dẫn và nói về các sự kiện hiện tại hoặc chỉ xin lời khuyên. Các giáo viên cũng đảm bảo tham dự các sự kiện thể thao hoặc các buổi biểu diễn của học sinh để cổ vũ học sinh và tương tác với học sinh.

Giáo viên sẽ là người giao cho học sinh nhiệm vụ và hướng dẫn để học sinh học tập hiệu quả khi đang ở trường vì họ muốn giúp học sinh trong suốt chặng đường.

++ Đâu là trường tư thục uy tín tại quận Thủ Đức?

Học cách tự túc tại trường nội trú

Học ở trường nội trú có nghĩa là các em sẽ không có cha mẹ ở bên cạnh luôn sẵn sàng giúp đỡ 24/7. Các em sẽ phải tự giặt giũ, ăn uống và học cách quản lý tiền của mình! Mặc dù bố mẹ học sinh thường sẽ gặp nhau mỗi tuần 1 lần nhưng học sinh sẽ buộc phải đưa ra nhiều quyết định khó khăn một mình. Thông qua thử và sai, các em có thể học được nhiều kỹ năng sống và những điều cần thiết.

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện để các em phát triển năng lực bản thân, thích nghi với điều kiện sống hiện đại và bước đi trên đôi chân của mình.

++ Tìm hiểu ngay về top 10 trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155