Giáo dục thể chất quan trọng như thế nào?

Câp nhật: 22/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 3415 lượt xem

Môn rèn luyện thể chất là môn học không thể thiếu trong trường học. Những lợi ích mà môn học này mang lại cho các em không chỉ là sự khỏe mạnh của cơ thể mà còn là sự khỏe mạnh của tinh thần. Các em sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn và học tập tốt hơn nhờ môn học này. Do trường trung học nội trú tốt nhất TPHCM luôn ưu tiên và cung cấp đa dạng các buổi học rèn luyện thể chất để hỗ trợ các em học tập tốt nhất.

hoc-phi-truong-noi-tru-tot-nhat

Rèn luyện thể chất có ý nghĩa như thế nào đối với học sinh?

Công tác giáo dục thể chất đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển của mỗi con người, đặc biệt là lứa tuổi trung học, phổ thông. Chương trình học này sẽ góp phần:

Giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực và tầm vóc cho học sinh: Rèn luyện thể thao phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp các em có cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Đây là nền tảng quan trọng giúp các em học tập tốt nhất.

Tạo dựng nền tảng để các em phát triển năng lực thể chất toàn diện, hoàn thiện hình thái, củng cố sức khỏe và hình thành hệ thống kỹ năng, kỹ xảo.

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Hỗ trợ phát triển toàn diện: Không chỉ nâng cao sức khỏe, những bài học thể dục còn giúp các em nâng cao năng lực sáng tạo, sự chủ động, năng lực giao tiếp, sức bền, sức mạnh, năng lực phòng chống đuối nước, năng lực thích ứng với xã hội và cộng đồng. Các em sẽ có lối sống khỏe mạnh hơn nếu được rèn luyện thể chất tốt hơn.

Ngoài ra, theo báo sức khỏe và đời sống, “Giáo dục thể chất học đường ở các cấp học, các giai đoạn giáo dục, các lứa tuổi khác nhau có các mục tiêu, yêu cầu và nội dung phương pháp khác nhau. Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nhấn mạnh coi trọng phát triển thể chất để phát triển toàn diện cả về đức – trí – thể – mỹ cho học sinh.”

Hơn thế nữa khi cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tâm sinh lý của các em cũng cải thiện đáng kể. Đó cũng là yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần cân nhắc để đăng ký cho các em tham gia nhiều hoạt động thể thao hơn. Tốt nhất là các em nên tham gia một môn thể thao nào đó để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

truong-noi-tru-uy-tin

Xem thêm: trường tư thục lớp 7 tốt nhất TPHCM

Trường nội trú luôn ưu tiên hoạt động thể chất

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh, trường nội trú cunng cấp đa dạng những bài học thể chất, những giải đấu thể thao để qua đó các em có thể tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao tinh thần đồng đội, lãnh đạo, sáng to và có mục tiêu để nỗ lực, cảm nhận cảm giác thất bại hoặc chiến thắng…

Tất cả những điều này đều sẽ giúp cho trải nghiệm học tập tại trường nội trú của các em hoàn thiện hơn.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Tìm hiểu thêm: trường cấp 2 uy tín tại Sài Gòn