Gợi ý cách chọn trường THCS tốt ở TPHCM

Câp nhật: 27/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 230 lượt xem

Chọn được một ngôi trường tốt cũng là cách tốt nhất để đầu tư cho tương lai của con. Hãy cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm để chọn được trường THCS tốt ở TPHCM trong bài viết này nhé!

‘++ Top 10 trường thcs tốt nhất tphcm

Học sinh cấp 2 nên chọn trường công lập hay trường tư thục?

Đó là băn khoăn rất lớn của nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi chuẩn bị bước vào cấp hai. Trường công lập thì có lợi thế về vị trí gần nhà và chi phí thấp còn trường tư thục lại có nhiều ưu điểm hơn về chương trình và phương pháp học. 

Trong nhiều năm nay về phương pháp giáo dục truyền thống vốn đã nặng về lý thuyết và chạy theo thành tích đã bộc lộ rất nhiều điểm hạn chế: 

hoc-phi-truong-ban-tru-chat-luong-tai-tphcm

– Chương trình học nặng lý thuyết, ít thực hành và thiếu tính ứng dụng vào thực tế 

– Áp lực học tập khá lớn để chạy theo thành tích 

– Học sinh phải học thêm với lịch học dày đặc và không có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi. 

Một số trường tư thục chất lượng cao có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu tìm một môi trường học tốt hơn và ít áp lực cho con của nhiều bậc phụ huynh: 

– Chương trình học được thiết kế tối ưu cùng với phương pháp học tập thú vị và có tính ứng dụng cao, giúp cho học sinh hiểu sâu, nhớ lâu. 

– Chương trình tiếng anh quốc tế, giúp cho học sinh tự tin chinh phục các trường đại học trong nước và cả quốc tế. 

– Các chương trình kỹ năng sống, giúp học sinh hình thành nền tảng và các thói quen sống tích cực từ sớm. 

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

>> Tham khảo thêm: trường tư thục uy tín tại hồ chí minh

Tư vấn về chọn trường THCS tốt ở TPHCM

Đối với phụ huynh và học sinh đang cần tìm trường cấp 2 tốt ở TPHCM thì có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn trường. Cần nên lưu ý đến 3 yếu tố quan trọng nhất sau đây. 

Phương pháp học: có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của học sinh nhưng điều này lại ít được chú ý đến. Phụ huynh thường thì chỉ quan tâm nhiều hơn đến chương trình học mà ít khi tìm hiểu phương pháp học. Mỗi trường đều sẽ có phương pháp giảng dạy riêng. Phương pháp học tập sẽ giúp hình thành về cách tư duy và tối ưu trong việc học của học sinh để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Chương trình tiếng anh: Ngoại ngữ vẫn luôn là một yếu tố cần thiết trong một thế giới phẳng như hiện nay. Phụ huynh cũng nên tham khảo về chương trình tiếng anh của trường là chương trình cơ bản theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, có chương trình tăng cường hay chương trình anh văn quốc tế.

Rèn luyện kỹ năng sống: là một trong những thiếu hụt rất lớn của đa số học sinh Việt Nam. Các chương trình rèn luyện kỹ năng sống cũng sẽ là lợi thế lớn của học sinh. Giúp hình thành nền tảng, giá trị sống tốt đẹp và có thể thuận lợi thành công hơn trong học tập và cuộc sống. 

danh-sach-truong-ban-tru-uy-tin-tphcm

Trường dân lập nội trú chất lượng cao Hồng Đức với định là hướng đào tạo học sinh giỏi là một trong những trường THCS có chất lượng đào tạo tốt tại TPHCM. Quý phụ huynh quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường Hồng Đức hoặc liên hệ ngay đến trường để được tư vấn.

>> Tham khảo thêm: Tuyển sinh trường thcs bán trú