Học nội trú có thực sự thoải mái?

Câp nhật: 01/12/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 341 lượt xem

Trường nội trú tốt nhất có thể tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các em, đồng thời giúp cho phụ huynh có thêm thời gian nghỉ ngơi và tập trung vào công việc hơn. Tuy nhiên, học nội trú, các em phải xa nhà, không biết các em có được chăm lo kỹ lưỡng, có được thoải mái và vui vẻ như ở nhà hay không. Để giải đáp băn khoăn này, phụ huynh hãy dành chút thời gian ghé thăm trường THCS – THPT Hồng Đức vào giờ học và nghỉ trưa để nhìn cách học sinh trường sinh hoạt ở đây và có thêm niềm tin khi gửi các em vào trường.

truong-noi-tru-tot-nhat-1 (2)

Giải đáp câu hỏi thường gặp về trường nội trú

1/ Học nội trú có tự do không?

Trường nội trú có thể là ngôi nhà thứ hai của các em nhưng nhất định không giống với ngôi nhà thứ nhất. Ở trường, các em cần phải tuân thủ nội quy nghiêm ngặt, sinh hoạt với rất nhiều bạn học khác và san sẻ không gian riêng tư với bạn bè. Không khí ở trường nội trú luôn náo nhiệt và có rất nhiều hoạt động trong trường.

Các em cần tuân thủ quy định và lịch trình mỗi ngày để hình thành thói quen sống khoa học và khỏe mạnh nhưng không bị kiểm soát 24/24 như vẫn tưởng, tức là các em vẫn có thời gian cho các buổi tự học, buổi vui chơi và thể thao lành mạnh.  Trường nội trú sẽ là môi trường học tập giúp các em trưởng thành hơn trong tương lai.

truong-noi-tru-tot-nhat

2/ Chỉ có học sinh cá biệt mới vào trường nội trú?

Đây là định kiến đã rất lỗi thời và không còn áp dụng cho thời đại này nữa. Trường nội trú hiện nay ưu tiên chất lượng giảng dạy hàng đầu, tuyển chọn học sinh khá nghiêm ngặt. Học sinh đạt loại trung bình – khá mới có thể đủ điều kiện ứng tuyển vào trường nội trú. Do đó, trường nội trú là nơi dành cho sự phát triển toàn diện và tiến bộ hơn từng ngày của học sinh, nơi thúc đẩy các em sáng tạo, tự tập, tự tin và tích lũy kiến thức, kỹ năng toàn diện.

3/ Học nội trú có áp lực không?

Có không ít học sinh và phụ huynh khi nghe đến nội trú là thấy áp lực, gò bó và đủ điều tiêu cực. Tuy nhiên, thực tế diễn ra mỗi ngày ở trường nội trú hoàn toàn ngược lại. Lớp học có đầy đủ công nghệ dạy và học để các em tiếp cận phương pháp học tập mới mẻ, thú vị. Trường bổ sung các hoạt động ngoại khóa để qua đó giảng dạy bài học mới của cuộc sống, tạo điều kiện nâng cao kỹ năng cho học sinh cũng như kiểm tra kiến thức của các em thông qua hình thức thi đua.

Phụ huynh cần chuẩn bị gì cho các em trước khi vào nội trú?

Vì vào nội trú là thay đổi môi trường sống thường nhật nên các em cần được chuẩn bị tâm lý cùng một số thói quen sống tự lập tốt để nhanh chóng thích ứng với môi trường học tập mới. Ba mẹ hãy chia sẻ thông tin về trường nội trú, cả điểm mạnh lẫn điểm chưa mạnh, và lắng nghe ý kiến của các em để giúp các em hiểu mình sẽ sống ở một nơi như thế nào và làm sao thích nghi tốt.

truong-noi-tru-tot-nhat-2

Để giảm mối lo ngại về trường nội trú, phụ huynh hãy dành chút thời gian tìm hiểu về các trường, tìm kiếm môi trường học tập tốt, năng động để giúp các em có điều kiện phát triển tốt nhất. Hãy chia sẻ băn khoăn của mình với trường để chúng tôi có thể giải đáp chi tiết cho quý phụ huynh và học sinh.

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com