Học sinh cần rèn luyện kỹ năng sống cần thiết nào?

Câp nhật: 28/06/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 85 lượt xem

Kỹ năng sống đi đôi với sự phát triển và có thể giúp con bạn thành công sau này trong cuộc sống. Khám phá những kỹ năng sống quan trọng nhất mà con bạn nên biết và cách kết hợp chúng vào thói quen hàng ngày cũng như học tập tại trường. Các kỹ năng cần thiết để thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm trường học, các mối quan hệ và công việc. Do đó, hãy chú trọng hơn đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ. Sau đây là một số thông tin hữu ích mời bạn cùng trường THCS – THPT Hồng Đức – trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Phú theo dõi.

Những kỹ năng sống quan trọng đối với học sinh

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Tập trung và tự kiểm soát

Các em phát triển mạnh về lịch trình và thói quen, điều này không chỉ tạo ra cảm giác an toàn mà còn giúp các em học cách tự chủ và tập trung. Lên lịch trình và kế hoạch học tập, vui chơi mỗi ngày. Chúng ta đang sống trong một thế giới ồn ào, đầy yếu tố gây mất tập trung, vì vậy các hoạt động yên tĩnh như đọc sách, tham gia các hoạt động giác quan hoặc cùng nhau hoàn thành một câu đố có thể giúp các em sống chậm lại và tăng cường tập trung.

Tiếp nhận quan điểm

Không phải tự nhiên mà các em có thể tiếp nhân quan điểm của người khách. Điều này cần được hình thành và phát triển trong cuộc sống hằng ngày. Ban đầu, ba mẹ nên giúp các em đặt ra câu hỏi là “vì sao anh A làm như vậy”, “nếu mình là anh ấy thì mình sẽ nghĩ gì?”… dần dà, các em sẽ tự biết cách đặt ra câu hỏi để hiểu quan điểm của người khác hơn.

Giao tiếp

Các em cần các tương tác cá nhân hiệu quả hàng ngày để xây dựng các kỹ năng xã hội-tình cảm lành mạnh, bao gồm khả năng hiểu và giao tiếp với người khác. Mặc dù tốc độ phát triển các kỹ năng này của các em có thể khác nhau, nhưng các em cần học cách “đọc” các tín hiệu xã hội và lắng nghe cẩn thận.

top-10-truong-dan-lap-chat-luong-tan-phu

Tạo kết nối

Galinsky nói, học tập chân chính xảy ra khi chúng ta có thể nhìn thấy mối liên hệ và khuôn mẫu giữa những thứ dường như khác nhau. Chúng ta càng tạo ra nhiều kết nối, chúng ta càng tạo ra nhiều ý nghĩa và ý nghĩa hơn đối với thế giới. Các em bắt đầu nhìn thấy các kết nối và mô hình khi chúng phân loại các vật dụng cơ bản trong nhà như đồ chơi và tất khi còn bé. Những hành động đơn giản, chẳng hạn như chọn quần áo phù hợp với thời tiết, giúp các em xây dựng mối liên hệ. Chỉ ra những mối liên hệ trừu tượng hơn trong cuộc sống hoặc trong những câu chuyện đã đọc.

+++ Mời phụ huynh tham khảo: trường cấp 3 uy tín tại Sài Gòn

Trường học có dạy kỹ năng sống không?

Trường nội trú là môi trường rèn luyện kỹ năng sống tốt nhất cho học sinh, đây cũng là ưu điểm nổi bật của loại hình giáo dục này vì các em sẽ ở lại trường toàn thời gian, sống và sinh hoạt với bạn bè cùng trang lứa nên sẽ học cách tiếp nhận quan điểm, xây dựng mối quan hệ thân thiết từ môi trường đó. Mỗi ngày, các em có thể tiếp cận nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống, thông qua những lần tranh cãi, làm hòa các em sẽ học được nhiều kỹ năng sống hơn.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Chính vì thế, nếu bạn muốn các em có đủ điều kiện phát triển toàn diện hơn trong tương lai thì hãy tham khảo đến trường THCS – THPT Hồng Đức.

++ Mời phụ huynh xem thêm: trường tư thục lớp 12 tốt nhất TPHCM

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155