Học THPT bán trú hay nội trú tốt hơn?

Câp nhật: 15/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 303 lượt xem

Nên học theo hình thức nào tốt nhất? Không chỉ có ba mẹ lo lắng, cả những bạn chuẩn bị vào cấp 3 cũng không khỏi băn khoăn. Hiện nay có rất nhiều con đường để các em đi đến thành công trong tương lai. Những trường tư thục ngày càng được ưa chuộng nhờ ưu thế vốn đầu tư vào giáo dục và phương thức giảng dạy hiện đại hiệu quả. Có thể các bạn đang băn khoăn là nên học bán trú hay nội trú khi vào cấp 3? Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Mời bạn tham khảo thêm: trường tư thục lớp 9 tại TPHCM

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Đánh giá phương pháp học bán trú và nội trú THPT

Sự an toàn

So với học bán trú, học nội trú sẽ an toàn hơn vì hầu như các em sẽ không tự đi lại một mình nhiều lần trên đường. Phần lớn thời gian trong tuần sẽ hoạt động trong khuôn viên trường. Tại đây, các em sẽ tham gia nhiều hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, hoạt động thể chất… Ngoài ra, trường luôn đảm bảo an ninh tại cửa ra vào và trong khu học xá, do đó, ba mẹ và học sinh hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn ở trường nội trú. Trong khi đó, học bán trú, các em phải về trong ngày và di chuyển nhiều lần trong tuần, rủi ro sẽ cao hơn, đặc biệt là trong môi trường giao thông phức tạp như thành phố.

Mời bạn xem thêm: trường bán trú thpt chất lượng

Kỹ năng cần thiết

Học nội trú sẽ được sắp xếp lịch trong lớp, ngoài trời, ôn bài, hoạt động ngoại khóa, ăn uống, ngủ nghỉ trong một tuần rất rõ ràng và khoa học. Các em sẽ hoạt động lành mạnh theo lịch trong thời gian đầu và quen dần với cách sống nề nếp và khoa học. Thông qua đó, các em sẽ biết cách sắp xếp thời gian tốt hơn trong tương lai. Ngoài ra những hoạt động thể thao và ngoại khóa sẽ dạy các em về những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

truong-noi-tru-hong-duc

Học bán trú hay hai buổi trong ngày sẽ giảm thời gian ở trường của các em và thực hiện theo lịch học giới hạn.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Trường nội trú luôn khuyến khích học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao sau giờ học để rèn luyện sức khỏe, giải trí và nâng cao các kỹ năng khác. Đó cũng là điều kiện để các em phát triển toàn diện.

Học nội trú thpt có lợi ích gì?

Thpt là thời điểm quan trọng để các em bước sang trang mới cho cuộc sống của mình. Tương lai luôn tốt đẹp hơn với những người đã có nhiều sự chuẩn bị từ trước. Học thpt là thời gian để các em chuẩn bị, tôi luyện bản thân và có đủ năng lực hơn để ứng phó với những lựa chọn sắp tới.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Do đó, học nội trú sẽ giúp các em tập trung toàn bộ năng lượng, tinh thần và sức lực vào việc học tập, rèn luyện kỹ năng và hướng nghiệp tốt.

Hãy tham khảo chương trình tuyển sinh lớp 12 trường nội trú Tân Bình 2021 của Trường THCS – THPT Hồng Đức để biết thêm chi tiết.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155