Học trường nội trú có cô đơn không?

Câp nhật: 18/11/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 429 lượt xem

Rất nhiều bài báo trước đây đã chỉ ra rằng học sinh phải cô đơn lắm trong ngôi trường nội trú bị bao quanh bởi những bức tường. Tuy nhiên, sự thật, trong sân trường nội trú, các em đã hoạt động như thế nào? Sống có vui vẻ và tích cực không? Để hiểu rõ nhất, phụ huynh hãy đến trường THCS – THPT Hồng Đức vào giờ chơi để hiểu rõ hơn những gì các em sẽ trải qua trong trường.

Tham khảo thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Học trường nội trú – niềm vui của tuổi học trò

Có thể những quy định và lệnh giới nghiêm trong trường nội trú khiến cho các em thấy ngột ngạt và khó chịu. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, vẫn có rất nhiều niềm vui trong môi trường này. Những quy định được đặt ra với mục đích giúp các em hiểu rõ cách làm thế nào để sống tốt trong một môi trường tập thể, sắp xếp mọi thứ có lề lối và tổ chức, giúp hình thành tính tự kỷ luật tốt cho các em. Sau này khi rời khỏi trường nội trú, các em sẽ không bị ép vào khuôn khổ nào nữa và những thói quen ở ngôi trường này sẽ giúp các em hiểu rõ mình cần làm gì để trở thành người có kỹ luật và nề nếp tốt, hòa nhập với cộng đồng thuận lợi hơn.

Trường nội trú tạo ra môi trường thuận lợi để các em có thể kết bạn với những người khác dễ dàng, đồng cảm, chia sẻ, giải quyết những mẫu thuẫn và tìm được niềm vui thông qua bạn bè. Làm sao các em cô đơn được khi trong phòng học, trong ký túc xá, thư viện hay bất kỳ đâu, các em đều có thể gặp bạn bè cùng trang lứa, cùng sở thích để chia sẻ vui buồn, khó chịu hay hạnh phúc trong cuộc sống của mình? Hơn nữa, nếu có điều gì khó khăn, các em cũng có được sự hỗ trợ của giáo viên quản nhiệm.

truong-noi-tru-hong-duc-chat-luong

Hãy nhớ rằng mặc dù trường nội trú luôn chú trọng vào nâng cao thành tích học tập cho học sinh nhưng nhà trường cũng tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao tính độc lập trong việc học và sinh hoạt của học sinh.

Tại trường nội trú, các em sẽ biết làm thế nào để phân chia thời gian trong ngày hợp lý cho nhiều hoạt động mà các em muốn theo đuổi để tăng kinh nghiệm cá nhân cũng như nhân cách bản thân và cân bằng với việc học.

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 6 trường nội trú Thủ Đức

Các em vẫn giữ liên lạc với gia đình tại trường nội trú

Trường nội trú vẫn cung cấp đầy đủ các công cụ liên lạc để các em liên hệ về gia đình hoặc phụ huynh vẫn có thể đến thăm con tại ký túc xá hoặc giờ chơi… nghĩa là không có sự tách biệt hoàn toàn nào giữa gia đình và học sinh, thậm chí nhà trường luôn tạo điều kiện để phụ huynh tham gia vào việc giáo dục con trẻ tại trường.

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Sự nghiệp giáo dục trẻ là một con đường dài cần có sự đồng hành của cả nhà trường và phụ huynh, do đó, chúng ta hãy cố gắng cùng nhau giúp các em tạo ra môi trường học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Xem thêm: trường tư thục nào tốt nhất TPHCM