Học trường nội trú có thật sự gò bó hay không?

Câp nhật: 13/06/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 103 lượt xem

Trường tư thục Hồng Đức TPHCM hoạt động theo mô hình nội trú. Học sinh sẽ ở lại trường từ thứ 2 đến trưa thứ 7 và có thể trở về nhà vào cuối tuần. Khuôn viên trường nội trú giống như một xã hội thu nhỏ, tại đó, học sinh sẽ học cách tự giải quyết các vấn đề cá nhân, thích nghi, hòa nhập với cộng đồng và cân bằng giữa học tập – sinh hoạt. Giáo viên quản nhiệm sẽ luôn kề cận để bảo ban và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể và kỷ luật.

truong-ban-tru-tuyen-sinh

Học trường nội trú có thật sự gò bó hay không?

Học sinh sẽ có lịch học và sinh hoạt khoa học và hợp lý để vừa tập trung vào học tập, vừa thư giãn và nghỉ ngơi, tận hưởng niềm vui tuổi trẻ. Ngoài thời gian học tập, các em có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.

Tuân thủ lịch sinh hoạt

Để hòa nhập với mọi người và có thể phát triển toàn diện, các em cần tuân thủ lịch sinh hoạt và học tập của trường. Sẽ có một khung giờ nhất định được nêu rõ khi các em chấp nhận đăng ký vào học tại trường và phải tuân thủ đúng những quy định mà trường đã đề ra. Ngoài thời gian học trên lớp, các em còn có thời gian tự học vào lúc 19h để ôn lại các nội dung đã học trong ngày hoặc tìm hiểu thêm kiến thức.

Trong mỗi giờ học và sinh hoạt, các em đều sẽ có những giáo viên quản nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ. Nội quy tại trường nội trú sẽ giúp các em có cách sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập hợp lý, “giờ nào việc nấy” có lối sống lành mạnh, an toàn và khiến phụ huynh yên tâm hơn.

Môi trường nội trú rèn luyện kỹ năng sống

Điều đặt biệt nhất tại trường nội trú là tạo môi trường sống tập thể để các em rèn luyện kỹ năng sống, các em sẽ học cách thích nghi với sự thay đổi của môi trường sống, chấp nhận sự khác biệt của nhau, nâng cao khả năng giao tiếp và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Đồng thời, trường nội trú sẽ giúp các em học cách tự lập, hoàn thành những kỹ năng sống cơ bản, biết tự chăm sóc mình và có trách nhiệm hơn.

Những kỹ năng này sẽ theo các em suốt đời, giúp các em tự tin hơn khi sống xa nhà và theo đuổi ước mơ. Các em cần học cách thích nghi, học hỏi và phát triển trong đa dạng môi trường để có nền tảng phát triển tốt hơn trong tương lai.

Thầy cô quản nhiệm sẽ luôn kề cận để đôn đốc, hướng dẫn trò xây dựng nếp sống ngăn nắp, gọn gàng, giải quyết các vấn đề cá nhân, sống hòa đồng với bạn bè, chia sẻ không gian tập thể và xử lý những mâu thuẫn trong cuộc sống sao cho tế nhị.

Xem thêm: trường thpt uy tín tại sài gòn

Trường cấp 3 bán trú – nội trú uy tín – chất lượng tại TP.HCM

Hồng Đức là trường tư thục nội trú – bán trú dành cho học sinh cấp 2 đến cấp 3. 

Với nhiều năm giảng dạy cho hàng nghìn học sinh, Hồng Đức đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng phụ huynh, học sinh.

truong-noi-tru-tot-nhat-2

Nhiều năm nằm trong top các trường tư thục có tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đại học cao nhất tại Sài Gòn. Hồng Đức đã mang tên tuổi của mình đến gần với các bậc phụ huynh hơn.

Xem thêm: học phí trường thpt Hồng Đức

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm trường cho con, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com