Học trường nội trú – hoàn thiện kỹ năng và tập tính tự lập

Câp nhật: 06/06/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 157 lượt xem

Đến hẹn lại lên, năm học mới cũng đã bắt đầu, có những em mới bước vào trường Hồng Đức – một trong những trường bán trú uy tín tại sài gòn với đôi mắt bỡ ngỡ cùng bước chân ngập ngừng. Cũng có những em đang trân trọng những giây phút quý giá trong năm học cuối cùng ở đây. Và tất cả các em đều có lúc hăng hái học tập, nhiệt tình tham gia những hoạt động bổ ích trong và ngoài trường. Học trường nội trú, các em đã lớn khôn hơn nhiều!

truong-dan-lap-uy-tin-tai-tphcm-1

Tự lập hơn – trưởng thành hơn khi học trường nội trú

Vẫn là đôi mắt ngây thơ và trong trẻo, các em trường Hồng Đức ngày một trưởng thành và tự lập hơn. Nếu ban đầu, sự bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập mới, sống xa gia đình khiến các em có đôi phần rụt rè, chùn chân, thì giờ đây, trường Hồng Đức như một ngôi nhà thứ hai, chăm sóc và nuôi nấng những ước mơ em.

hoc-phi-truong-ban-tru-tphcm

Bất kể người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình học tập trong trường thpt tốt nhất hồ chí minh, họ luôn nỗ lực trước mọi gánh nặng cuộc sống chính là để các em có tương lai xán lạn. Trường tư thục Hồng Đức luôn đáp ứng tốt điều các bậc phụ huynh mong muốn – nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách và mở rộng con đường học tập cho các em.

Vì sao học trường nội trú lại giúp các em trưởng thành hơn?

Học tập và sinh hoạt theo giờ giấc cụ thể

Học tập và nghỉ ngơi tại trường theo một khuôn khổ nhất định, đúng giờ giấc sẽ giúp các em phát triển khỏe mạnh cả tư duy lẫn thể chất. Đây cũng là bước đầu hình thành nề nếp và ý thức học tập, sinh hoạt đúng giờ cho các em. Các thầy cô cần uốn nắn rất nhiều để các em làm quen bước đầu.

Tự chăm lo cho bản thân

Sống xa gia đình trong khoảng thời gian ngắn có thể khiến các em gặp khó khăn lúc đầu. Thầy cô tại trường nội trú luôn bảo bọc và chăm sóc nhiều đến tinh thần và thể chất của các em. Tuy nhiên, dần dà, khi các em đã dần quen với cuộc sống sinh hoạt trong trường nội trú, thầy cô sẽ tạo điều kiện để các em tự mình sinh hoạt.

Một số điều cần lưu ý khi bước vào học cấp 3
Một số điều cần lưu ý khi bước vào học cấp 3

Các em đã tự biết sắp xếp bàn học, chỗ ngủ của mình ngăn nắp, sạch sẽ mà không cần ai nhắc nhở. Ăn uống, học tập và rèn luyện thể dục thể thao đúng giờ giấc. Và luôn có ý thức giữ gìn nếp sống văn minh lịch sử khi sinh hoạt trong môi trường tập thể.

Ra khỏi môi trường học nội trú, thầy cô trường Hồng Đức luôn hy vọng các em sẽ tự chăm sóc tốt cho bản thân mình và đương đầu với nhiều khó khăn hơn khi vào đại học. Tính tự lập sẽ giúp các em có bước đi vững vàng và can đảm hơn. Đồng thời, các em sẽ là những công dân tốt, văn mình và lịch thiệp ở những nơi công cộng.

Trường Hồng Đức tự hào khi được xếp vào top 10 trường cấp 3 tốt nhất tphcm – chúng tôi luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các em.