Học trường THPT nào ở TPHCM để dễ đậu đại học?

Câp nhật: 25/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 129 lượt xem

Làm sao để con cầm chắc tấm vé vào đại học đang là mối quan tâm của nhiều phụ huynh khi chọn trường cấp 3 cho con. Vậy thì học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết hôm nay nhé. 

++ Trường cấp 3 uy tín tại tphcm

Đại học có phải là tấm vé vàng để thành công trong tương lai hay không? 

Đến tận bây giờ thì trong suy nghĩ của nhiều phụ huynh, nếu như con không học tiếp lên đại học thì không biết tương lai sẽ đi về đâu và sẽ làm việc gì nếu không về nhà làm nông hoặc là làm thuê, buôn bán. Đó là nguyên nhân xảy ra tình trạng thừa thầy và thiếu thợ đáng báo động như hiện nay. 

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

Theo Zing News, bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam năm 2019 thì cả nước có hơn một triệu người trong độ tuổi thất nghiệp. Trong đó thì 124.500 người có trình độ từ đại học trở lên. Trong năm 2020 và 2021, với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì con số này còn tăng nhiều hơn nữa. Thực tế đã cho thấy chỉ một phần sinh viên tốt nghiệp đại học là làm đúng ngành nghề đã chọn, nhiều trường hợp còn làm trái ngành. Thậm chí là có người không tìm được việc làm và phải chọn làm các công việc thời vụ. 

Một số nguyên nhân được rất nhiều chủ doanh nghiệp đưa ra khi số lượng sinh viên ứng tuyển nhiều nhưng lại không được thể tuyển dụng như là: yếu về trình độ ngoại ngữ hay thiếu kỹ năng mềm hoặc không có năng lực, … Câu hỏi đặt ra cho các bậc phụ huynh đó là vậy thì đậu đại học có phải là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn trường THPT cho con hay không? 

>> Tham khảo thêm: học phí trường cấp 2 TPHCM

Học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học và tiêu chí chọn trường

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Đại học là một trong những con đường để dẫn tới tri thức và thành công. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi vì thành công chỉ đến với những người có nền tảng kiến thức và kỹ năng, trình độ ngoại ngữ vững vàng để có thể phát huy tối đa được năng lực của mình. Một khía cạnh khác cũng cần được đề cập đó là học sinh cũng cần có định hướng và tầm nhìn rõ ràng để xác định được đam mê và cả mục tiêu của mình trong tương lai ngay từ bậc học THPT. 

Để làm được điều này thì ngoài nền tảng kiến thức theo chương trình của bộ GD&ĐT thì học sinh nên được trang bị thêm các kỹ năng và ngoại ngữ cần thiết để làm một hành trang vững chắc khi bước chân vào đại học. Như vậy, để con dễ đậu vào các trường đại học và đạt được thành công vững chắc trong tương lai thì phụ huynh nên chủ động lựa chọn những trường THPT chuyên hoặc chọn trường tư thục chất lượng cao để cho con theo học. 

Về chất lượng đào tạo thì những trường chuyên top đầu như Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong hay Nguyễn Thượng Hiền,… vẫn chính là lựa chọn tối ưu dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Tuy nhiên các trường này thường sẽ có số lượng tuyển sinh hạn chế và tỷ lệ chọi rất cao. 

Bên cạnh đó thì nhiều phụ huynh cũng tin tưởng lựa chọn cho con có học lực khá giỏi và theo học tại các trường tư thục chất lượng cao như Nguyễn Khuyến hay Hồng Đức, Trí Đức… Một lợi thế lớn của các trường tư thục so với trường công lập đó là bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường còn có các chương trình đào tạo và rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh. 

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Để học sinh được học tập và phát triển tối ưu nhất thì tại Trường Hồng Đức, ngoài chương trình học theo chuẩn của Bộ GD&ĐT với trang thiết bị, máy móc hiện đại thì học sinh còn được tiếp nhận chương trình đào tạo chuẩn.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 10 trường bán trú Tân Phú