Kinh nghiệm giúp bạn chọn trường THPT tại tp HCM

Câp nhật: 19/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 137 lượt xem

Kết thúc năm cuối của cấp THCS thì các em học sinh cũng như là quý phụ huynh sẽ phải đối diện với một thử thách đau đầu hơn đó chính là chọn trường cấp 3. Hầu hết thì phụ huynh nào cũng muốn con mình vào được một ngôi trường tên tuổi để khẳng định được năng lực cũng như có được sự thành công sau này. 

++ Top 10 trường thpt nội trú tốt nhất tphcm

Chọn trường phù hợp với năng lực và về mục đích của mỗi học sinh

Trước khi chạy theo những trường điểm hay trường chọn thì các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc về sức học của mình. Một số trường hợp vì điểm số mà đã thúc ép con cố gắng hết sức học để vào được trường chuyên danh tiếng. Khi vào đó thì sức ép về học tập và cạnh tranh sẽ khiến cho các em thiếu tự tin dẫn đến đuối sức và chùn bước. 

hoc-phi-truong-hong-duc

Ngoài ra phụ huynh cũng cần phải hiểu rõ tính cách và cả sở thích của con mình. Biết được, con của bạn thích học những môn gì và có thể làm công việc gì trong tương lai để đầu tư vào việc học cho phù hợp. Đồng thời cũng cần xác định rõ mục đích học tập của con là học trong nước hay là du học nước ngoài để có thể chọn trường cho phù hợp.

Kinh tế chính là điều kiện tất yếu để đầu tư vào giáo dục. Vì vậy, khi chọn trường cho con ngoài việc là cân nhắc về sự phù hợp về năng lực và mục đích học tập thì bạn cũng nên để ý về kinh tế. Không nên để con bạn bị thay đổi môi trường một cách quá đột ngột, chẳng hạn như từ môi trường học tập đầy đủ, vui chơi sáng tạo thoải mái sang một môi trường quá nhiều áp lực về điểm số. 

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

>> Tham khảo thêm: trường tư thục học phí thấp tại TPHCM

Cần phải quan tâm đến chất lượng dịch vụ và đội ngũ giáo viên

Chất lượng dịch vụ trong nhà trường cũng là một nhân tố quyết định cho việc học tập của các em. Các em học sinh không thể có môi trường học tốt nếu như trường học mà không có thư viện hoặc là thư viện quá cũ kỹ, hệ thống sách tham khảo nghèo nàn và thiếu thốn hoặc không có phòng thí nghiệm để phục vụ quá trình học tập,…

Đặc biệt có một vấn đề hết sức quan trọng cần được quan tâm đó chính là về đội ngũ giáo viên. Không nên xét một giáo viên tốt chỉ bằng những thành tích và bằng khen mà họ đạt được mà cần phải biết chắc rằng, ngôi trường cấp 3 mà bạn chọn cho con cần phải có một đội ngũ giáo viên không chỉ giàu về kinh nghiệm và cả trình độ chuyên môn mà cần phải có phương pháp giảng dạy hiệu quả và lòng “yêu nghề”, yêu thương học sinh.

truong-noi-tru-thu-duc

Chắc chắn rằng, bất kỳ bậc phụ huynh nào thì cũng mong muốn con mình được học tập và phát triển tài năng trong một ngôi trường tốt và phù hợp, danh giá. Việc chọn trường cấp 3 sẽ là bước ngoặt mới cho con đường đến tương lai của mỗi học sinh. Vậy nên các phụ huynh không nên chỉ chọn trường theo quan điểm cá nhân mà cũng cần phải trao đổi và bàn bạc với con mình.

Bạn cần tìm hiểu thêm về trường bán trú hay nội trú thì hãy liên hệ Trường THCS – THPT Hồng Đức để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: trường bán trú tuyển sinh