“Kỷ Luật Thép có làm cho học sinh ngột ngạt?

Câp nhật: 12/02/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 167 lượt xem

Nghiêm khắc và kỷ luật chính là phương pháp giúp học sinh thành công, thế nhưng, kỷ luật quá mức cũng mang đến tác dụng phụ. Liệu rằng bạn có đang sử dụng “Kỷ Luật Thép” để khiến cho học sinh thành công trong ngột ngạt?

++ Trường thpt tốt nhất sài gòn

Kỷ luật là gì?

Kỷ luật là một khuôn mẫu đề ra để cố định để mọi người làm theo. Tự rèn luyện cho bản thân và có tính tự giác, trách nhiệm, rèn luyện và sửa chữa tạo khuôn nếp tạo sự mạnh mẽ để hoàn hảo hơn đạt được mục tiêu đề ra.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Bạn có đang quá nghiêm khắc và kỷ luật thép với học sinh của mình?

Nhiều cha mẹ/thầy cô đang cực kỳ nghiêm khắc và kỷ luật hay còn gọi là “ kỷ luật thép” trong việc kỷ luật học sinh vì cho rằng là nghiêm khắc thì học sinh sẽ ngoan ngoãn và cư xử đúng mực hơn. Nhưng sự thực sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa việc nghiêm khắc và quá khắt khe với học sinh có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cha mẹ quá nghiêm khắc với học sinh thì có thể sẽ để lại hậu quả tiêu cực như: nguy cơ gây ra những hành vi sai trái và khiến học sinh tự ti hơn.

Vì là kỷ luật, thế nên chúng ta đã quá lý trí khi mà áp dụng trừng phạt bất cứ khi nào trẻ vi phạm quy tắc và không thể chấp nhận việc để cho trẻ tự ra quyết định hay không để trẻ đặt câu hỏi về các quy tắc mà bạn thiết lập…Liệu rằng bạn có đang quá nghiêm khắc và kỷ luật với học sinh? Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được câu trả lời.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang quá nghiêm khắc và kỷ luật thép với học sinh

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Quá nhiều quy tắc và không nhân nhượng với bất kỳ việc gì

Đe dọa trừng phạt thay vì là khuyến khích

Không thể kiểm soát tâm lý và lời nói

Ra lệnh nhưng lại không hướng dẫn

Không thể tâm sự và chia sẻ cùng với học sinh

Bạn luôn từ chối mọi thứ học sinh muốn

Học sinh chưa 1 lần đưa bất kỳ bạn nào về nhà

Luôn luôn bảo vệ quan điểm của người lớn

Không cho phép học sinh ra ngoài đi chơi với bạn bè  và kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của học sinh.

Các em cần sự động viên, khuyến khích, chia sẻ của gia đình để tìm kiếm đam mê, đồng thời xây dựng kỹ năng tự lập, tự kỷ luật và luôn phấn đấu cho tương lai của mình. Gia đình hãy cùng nhà trường tìm kiếm giải pháp giáo dục tốt nhất để các em vừa có được những kỹ năng cần thiết cho học tập và làm việc, vừa có quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp.

>> Tham khảo thêm: học phí trường thpt TPHCM

>> Thông tin liên quan: trường thcs tuyển sinh