Làm sao để chọn trường học tốt nhất cho con?

Câp nhật: 18/03/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 113 lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường học cho con như thế nào, bạn hãy tham khảo những đề xuất sau của trường Hồng Đức. Ngoài ra, mời phụ huynh tham khảo về trường để có thêm sự lựa chọn về giáo dục tại trường tư thục cho con mình. Trường Hồng Đức đang nhận tuyển sinh học sinh tư thục cho năm học mới 2021.

truong-ban-tru-uy-tin

Nên làm gì khi chọn trường cho con?

THCS là bậc học quan trọng, là nền tảng cho học sinh tích lũy kiến thức cho các cấp học sau này. Vậy nên chọn được một THCS tốt nhất TPHCM và phù hợp cho con là điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất. Ngoài ra, học sinh ở độ tuổi THCS cũng có nhiều thay đổi về cả tâm sinh lý, vậy nên một môi trường có thầy giáo, cô giáo tâm lý cũng là một yêu cầu quan trọng mà nhiều bậc cha mẹ đặt ra. Vậy phụ huynh nên làm gì để chọn trường học phù hợp với học sinh?

Tham quan trường học

Thế nhưng không phải cứ chọn trường học có mức học phí cao, không gian nhìn hoành tráng là được. Thậm chí cũng không nên chạy theo trào lưu vào trường chuyên, lớp chọn, trường điểm của khu vực, của thành phố là tốt. Để chọn được trường THCS tốt nhất TPHCM, cả bậc phụ huynh lẫn con trẻ đều có thể tự mình trải nghiệm.

Do đó, phụ huynh hãy đến tham quan trường học để xem xét các hoạt động của trường, trao đổi với ban giám hiệu nhà trường về phương hướng giáo dục trẻ để tìm ra nơi phù hợp nhất.

Tham khảo học phí

Học phí trường tư thục tại TPHCM bao nhiêu không chỉ là câu hỏi của phụ huynh tại địa bàn TP.HCM mà còn của nhiều phụ huynh ở các tỉnh lân cận. Trong những năm gần đây, phụ huynh không còn phải đau đầu tính toán và ép buộc con cái học để thi vào các trường công lập. Lý do vì hiện càng có nhiều trường tư thục được thành lập với chương trình giảng dạy tương tự như tại các trường công lập, đội ngũ giáo viên tâm huyết và có trình độ cao. Nhưng điều khiến nhiều người ngần ngại không biết có nên cho con nhập học tư thục hay không vì không rõ học phí trường tư thục tại TPHCM cao hay thấp.

Do đó, phụ huynh hãy tham khảo học phí trên trang web của trường Hồng Đức để xác định xem có phù hợp với ngân sách của gia đình không.

truong-noi-tru-hong-duc

Có nên chọn trường tư thục nội trú không?

Nếu phụ huynh thường xuyên đi công tác xa hoặc không có thời gian đưa đón con cái hàng ngày thì trường tư thục nội trú là sự lựa chọn tốt nhất. Tại các trường tư thục hiện nay cũng có chất lượng giáo dục tương đương, thậm chí tốt hơn nhiều trường công lập.

Hãy tham khảo những điều kiện và chương trình giáo dục của trường Hồng Đức để phụ huynh an tâm hơn khi cho con đi học ở nơi này.

++ Mời phụ huynh xem thêm về trường tư thục lớp 8 uy tín