Làm thế nào để có phương pháp học tập hiệu quả?

Câp nhật: 12/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 82 lượt xem

Một số học sinh học tốt nhất bằng cách lắng nghe, một số học sinh phải quan sát từng bước, còn một số học sinh khác phải thực hành mới ghi nhớ tốt kiến thức. Thực tế mỗi cá nhân đều cần cả ba phương thức trên để lưu lại thông tin trong trí nhớ: thị giác, thính giác và động năng. Tìm được phương pháp học tập phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn học tập thuận lợi hơn và hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt hơn. Trường bán trú, nội trú luôn tích cực giúp bạn tìm kiếm phương pháp học tập tốt nhất cho mình, hứng thú và tò mò hơn với tri thức, chủ động hơn trong học tập.

Hãy tham khảo về trường thcs tốt nhất ở quận Tân Bình để chọn trường học phù hợp.

Phương pháp học tập hiểu quả cho học sinh

Phương pháp học tập tốt là con đường ngắn để bạn đi đến thành công. Không phải ai cầm quyển sách lên đọc đi đọc lại là có thể nhớ được. Cũng không phải ai ở trên lớp chỉ nghe giảng một lần đã hiểu bài và ứng dụng tốt. Hiểu được điểm mạnh yếu của bản thân, sau đó xây dựng kết hoạch học tập phù hợp. Bạn sẽ trở thành những người ưu tú không kém gì bạn bè của mình.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Xác định mục tiêu cụ thể

Mục tiêu xa vời như “trở thành người đầu tiên lên sao thủy” cũng không thiết thực bằng “điểm bài kiểm tra môn toán tới sẽ cao hơn điểm kiểm tra cũ”. Hãy đưa ra mục tiêu rõ ràng và cụ thể để có động lực phấn đấu. Trước khi bạn ước mơ nắm trong tay con điểm 10 môn toán thì bạn hãy xem mình đã đạt được điểm 7, 8 hay 9 chưa. Cứ tiến bộ dần dần, bạn sẽ đạt được mong muốn của mình.

Quản lý thời gian

Vì sao bạn bè cũng học tập như bạn lại không bận rộn bằng bạn? Đó là vì họ đã tận dụng thế mạnh của mình để học tập và rút ngắn thời gian học tập. Sau này khi đi làm bạn sẽ hiểu đó là hiệu quả làm việc. Hãy sắp xếp lại lịch học và bài học để học tập tốt trong thời gian ngắn nhé!

Phương pháp đọc nhanh

tuyen-sinh-lop-6-truong-noi-tru

Phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp bạn thu thập thông tin, dữ liệu từ sách giáo khoa, sách tham khảo.

Đọc phần tóm tắt trước

Đọc câu hỏi trước

Đọc với cây bút dẫn đường

Đọc cùng lúc 5-7 cụm từ

++ Đâu là trường bán trú uy tín tại Sài Gòn?

Ứng dụng kiến thức vào thực hành

Tại trường nội trú, bán trú, phương pháp thực hành được sử dụng phổ biến vì nhà trường tạo đủ điều kiện để các bạn thực hành những kiến thức đã học. Nhà trường sẽ giúp bạn ứng dụng linh hoạt kiến thức vào những dạng câu hỏi và đề bài cụ thể, hoặc thực hành thí nghiệm hoặc áp dụng vào tình huống thực tế.

truong-noi-tru-chat-luong-tai-tphcm-2

Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn truyền cảm hứng học tập tốt cho học sinh, giúp các bạn có điều kiện học tập tốt nhất, bước gần hơn đến ước mơ của mình.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

++ Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức – trường nội trú cấp 3 tốt nhất TPHCM để chuẩn bị tốt cho những năm cuối cấp.