Làm thế nào để học trực tuyến hiệu quả?

Câp nhật: 08/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 61 lượt xem

Bạn đang ở nhà học trực tuyến nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và bạn bè trong thời gian đại dịch bùng phát? Có thể đây là bước ngoặt đáng nhớ trong ký ức học trò của bạn vì có quá nhiều sự thay đổi mà chúng ta không lường trước được. Những bạn học tại trường nội trú luôn được học về cách thích nghi trước mọi sự thay đổi và các bạn ấy sẽ sẵn sàng để học online hiệu quả trong thời gian này để không bỏ lỡ kiến thức. Còn bạn thì sao? Bạn đã có bí quyết học tập chưa?

++ Đâu là trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM?

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

  1. Sự kiên trì

Sự kiên trì là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong việc học trực tuyến. Những học sinh trường nội trú đã thành công khi sẵn sàng chịu đựng các vấn đề kỹ thuật, tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết, học tập hàng ngày trên mọi lớp học và kiên trì vượt qua các thử thách.

Khi bạn gặp thử thách, hãy tiếp tục cố gắng và yêu cầu sự giúp đỡ.

Lên lịch trình học tập riêng cho bản thân và bám sát nó. Những học sinh thành công là những người có tính tự kỷ luật tốt và tiến bộ mỗi ngày.

  1. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Bạn phải có khả năng quản lý tốt thời gian của mình. Hầu hết các khóa học tại trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ được sắp xếp và giảng dạy trong thời gian thực nhưng bạn vẫn có những khoảng thời gian riêng để sắp xếp hoàn thành bài học.

Tính linh hoạt này là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc học trực tuyến nhưng cũng có thể là một nhược điểm đối với một học sinh hay trì hoãn, không thể tuân theo một lịch trình học tập thường xuyên, hoặc không thể hoàn thành bài tập mà không có sự nhắc nhở hàng ngày từ giáo viên.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cần được rèn luyện. Một khi bạn giữ cho mình thói quen sắp xếp và tuân thủ thời gian, bạn sẽ nhận thấy lợi ích của phương pháp này trong suốt cuộc đời. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để phát triển kế hoạch học tập riêng nhé!

hoc-phi-truong-dan-lap

+ Xem lại bài học cho mỗi khóa học. Xây dựng một kế hoạch dài hạn để hoàn thành các nhiệm vụ chính.

+ Lập danh sách “Việc cần làm” hàng ngày. Hãy vui vẻ kiểm tra những thứ ngoài danh sách khi bạn hoàn thành danh sách này.

+ Cần có thời gian để phát triển những thói quen tốt, nhưng bạn sẽ đạt được sự hài lòng khi được tổ chức tốt và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

++ Mời bạn cùng tìm hiểu về top 10 trường cấp 3 uy tín tại TPHCM

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả và phù hợp khi học trực tuyến

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong học tập trực tuyến vì học sinh cần có sự trợ giúp khi cần. Giáo viên trường THCS – THPT Hồng Đức sẵn sàng giúp đỡ học sinh, nhưng thầy cô không thể nhận ra khó khăn mà học sinh đang gặp phải nếu học sinh không nói.

Nhiều trường học và chương trình trực tuyến cung cấp một số cách để học sinh và/hoặc phụ huynh liên lạc với giáo viên bao gồm e-mail, nhóm thảo luận, giờ làm việc trong phòng trò chuyện, điện thoại di động và thậm chí cả tin nhắn văn bản.

truong-noi-tru-chat-luong-tai-tphcm-2

Giáo viên và nhân viên sẽ giúp các em giải quyết khó khăn khi lên lớp học và sẽ trả lời các câu hỏi. Nếu giáo viên có phòng trò chuyện hoặc điện thoại di động giờ làm việc, đừng ngại sử dụng những công cụ đó để giao tiếp với giáo viên.

Sử dụng phong cách và ngôn ngữ thích hợp cho trường học. Khi giao tiếp với giáo viên và các nhân viên khác, bạn nên viết những câu đầy đủ, đúng ngữ pháp và với giọng điệu tôn trọng, không nên dùng phong cách viết rất thân mật trong các phòng trò chuyện, blog, tin nhắn văn bản, v.v.

Sau khi kết thúc đại dịch và trải qua quá trình học trực tuyến lâu dài, các bạn sẽ hình thành nên thói quen mới, tự học, tự kỷ luật và chủ động trong học tập, điều này sẽ giúp ích cho tương lai của bạn.

++ Bạn có đang tìm trường thpt uy tín tại TPHCM?

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155