Liệu có nên cho con học tại trường nội trú hay không?

Câp nhật: 09/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 423 lượt xem

Có nên cho con học trường nội trú hay không đang là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ. Cha mẹ thường liệu không biết rằng có nên cho con tự lập khi còn nhỏ như thế không. Lo ngại về vấn đề là môi trường học của trẻ rất nhiều. Hôm nay thì Hồng Đức sẽ cho các bạn biết thêm về những ưu và nhược điểm của hệ đào tạo nội trú, cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

++ Trường nội trú lớp 6 tốt nhất tphcm

truong-uy-tin-tphcm

Thực trạng về nhu cầu của phụ huynh trong việc cho con học trường nội trú

Việc phân vân là có nên cho con học trường nội trú hay không thì xuất phát từ thực trạng xã hội ngày nay. Bởi xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi mọi người phải không ngừng đi lên. Phụ huynh đa số đều rất bận rộn công việc, hoặc là đi làm ăn xa và thường xuyên đi công tác, nên không có thời gian chăm sóc, đưa đón con đi học.

Trường nội trú cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu học xa nhà của các em học sinh còn nhỏ tuổi. Bởi những trường ở thành phố lớn thì sẽ có môi trường học tập tốt và năng động hơn. Nhưng vào độ tuổi cấp 2, cấp 3 và việc cho con em học xa khiến phụ huynh vô cùng lo lắng. Vì thế nên trường nội trú là giải pháp rất tốt cho trường hợp này.

Các trường tư thục nội trú hiện nay thì cũng có chương trình đào tạo khá tốt. Không chỉ dạy những kiến thức, lý thuyết suông, mà còn được đào tạo thêm kỹ năng sống. Tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu và thể hiện bản thân. 

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

>> Tìm hiểu thêm: học phí trường cấp 3 TPHCM

Học nội trú thì có tốt không? Có nên cho con học trường nội trú khi tuổi còn nhỏ không?

Dù mô hình trường nội trú đã phát triển từ lâu, nhưng mà vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Khiến cho phụ huynh băn khoăn rất nhiều có nên cho con học trường nội trú hay không.

Có người bảo học nội trú thì chỉ dành cho những học sinh cá biệt hay học sinh hư. Trường nội trú chính là nơi của những đứa trẻ không được cha mẹ quan tâm đến. Học nội trú không thoải mái, như bị giam cầm hay môi trường khắc nghiệt, áp lực,… Đây chính là những quan niệm cũ hoàn toàn sai lầm trong xã hội hiện đại.

Có nên cho con học trường nội trú khi tuổi còn nhỏ không?

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Tùy thuộc vào nhu cầu và ý định của phụ huynh để quyết định có nên cho con học trường nội trú không. Các bậc phụ huynh thường cũng rất lo ngại khi cho con em xa mình từ quá sớm. Nên thường để đến cấp 3 thì mới gửi con mình vào trường nội trú. 

Lời khuyên cho phụ huynh chính là nên cho con học nội trú từ sớm. Nếu như cảm thấy cấp 1 là quá sớm thì hãy cho con bạn học nội trú vào cấp 2. Độ tuổi cấp 2 chính là độ tuổi dậy thì, hình thành tính cách. Khi được tiếp xúc với môi trường lành mạnh thì các em sẽ có cơ hội phát triển toàn diện hơn, để con em có điều kiện để học tập và phát triển tốt nhất. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường THCS – THPT Hồng Đức, nếu như các bậc phụ huynh cần thêm tư vấn thì hãy liên hệ đến nhà trường nhé!

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh trường thcs bán trú Tân Bình