Khám phá mặt trái của mô hình trường bán trú tại Sài Gòn

Câp nhật: 16/11/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 427 lượt xem

Hầu hết tại các trường tiểu học, mầm non và một số trường trung học cơ sở, trung học phổ thông của việt Nam đều đang áp dụng hình thức này. Bởi một số lý do mà các bậc cha mẹ không thể đưa đón con 4 lần trong ngày. Việc các em học sinh tự đi về một mình vào buổi trưa có thể mắc phải những tình huống xấu và không thể lường trước được. Do đó một ngôi trường bán trú uy tín tại Sài Gòn chính là sự lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục con trẻ.

Những ưu điểm và mặt trái của mô hình trường bán trú uy tín tại Sài Gòn

1/ Ưu điểm của mô hình học bán trú tại trường 

+ Có thêm thời gian học tập, nghỉ ngơi: Việc đưa đón có thể gây tốn thời gian cho cả con và cha mẹ, giấc ngủ trưa có thể bị rút ngắn lại, khiến cho việc học buổi chiều trở nên mệt mỏi hơn. Việc cho học sinh ở lại buổi trưa giúp thời gian nghỉ trưa được kéo dài, sinh hoạt điều độ và có giờ giấc hơn.

+ Dạy con trẻ cách tự lập từ sớm: Các em sẽ được trải nghiệm và nâng cao tinh thần tự lập hơn. Phải tự túc trong việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, học được tính kỷ luật, ngăn nắp và đúng giờ. Giúp các em học sinh có những hành động tốt và nghiêm túc chấp hành sinh hoạt chung.

2/ Mặt trái của bán trú:

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì sẽ luôn tồn tại mặt trái song song. Bán trú cũng chưa phải là một biện pháp thực sự hiệu quả, chỉ giúp phù hợp với hoàn cảnh công việc, đời sống của một vài gia đình.

+ Bữa ăn: Một số trường học chưa đầu tư vào bộ phận căn tin, dẫn đến bộ phận đầu bếp thiếu chuyên nghiệp, bữa ăn hàng ngày lặp đi lặp lại và không có sự đa dạng khiến học sinh dễ chán nản.

+ Nghỉ ngơi: Buổi trưa nếu không có sự quản lý chặt chẽ của giáo viên, các em học sinh có thể bỏ đi chơi và trốn việc ngủ trưa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của học sinh. 

Xem thêm: trường dân lập uy tín tại hồ chí minh

Hồng Đức thuộc Top trường tư thục uy tín tại Sài Gòn không thể bỏ lỡ

Với nhiều năm giảng dạy cho nhiều học sinh từ cấp 2 đến cấp 3. Hồng Đức trở thành cái tên mà nhiều phụ huynh biết đến và tin tưởng cho con em học tập tại nơi này.

Hồng Đức có đội ngũ giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ, cử nhân có nhiều kinh nghiệm nên đảm bảo được chất lượng bài giảng cũng như tận tình chăm sóc cho học sinh.

Ngoài ra, Hồng Đức còn có hai loại hình thức bán trú và nội trú cho học sinh có thể lựa chọn. Điều này nhằm giúp các gia đình không có nhiều thời gian đưa đón con hoặc muốn cho con học được cách tự lập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm: học phí trường tư thục Hồng Đức

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com