Mẹo học thuộc bài nhanh – các bạn đã biết chưa?

Câp nhật: 16/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 28 lượt xem

Học bài và làm bài tập là nhiệm vụ của tất cả học sinh nhưng lại không phải là việc dễ dàng. Để cải thiện khả năng học thuộc bài, bạn hãy thử tham khảo qua những gợi ý như sau. Những bài học sẽ là hành trang quý giá cho bạn bước vào tương lai tốt nhất. Do đó, đừng nản lòng, có thể là chúng ta chưa tìm đúng phương pháp học tập thôi.

Xem thêm: tuyển sinh trường nội trú Tân Phú

Gợi ý mẹo học thuộc bài nhanh chóng

tuyen-sinh-truong-noi-tru-quan-tan-phu-uy-tin

Chia nhỏ thời gian học bài

Thời gian để bạn hoàn toàn tập trung vào việc gì đó có giới hạn do đó, đừng cố ép mình học quá nhiều trong 2 – 3 tiếng liên tục. Bạn hãy chia nhỏ thời gian để tập trung trong thời gian ngắn, phương pháp này rất hiệu quả và giúp bạn có hứng thú học tập hơn. Bạn có thể học trong 15 phút – nửa tiếng rồi lại nghỉ ngơi một chút và học thêm 15phút… Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nội dung đã học trước đó.

Học trong nhiều giờ liền sẽ khiến bạn thấy chán nản và mất tập trung trong những giờ cuối.

Kết hợp thư giãn và học tập

Hãy dành thời gian thư giãn, nghe nhạc, đọc sách, chơi thể thao hoặc đi đâu đó với bạn bè để bạn tháy mình thoải mái hơn sau thời gian học tập. Đừng để bản thân mình quá căng thẳng vì khi căng thẳng bạn sẽ không thể tiếp thu kiến thức tốt, cũng đừng quá vội vã vì bạn sẽ không thể chiêm nghiệm kiến thức mà mình vừa ghi nhớ, làm mình mau quên hơn.

truong-thcs-uy-tin

Hiểu bản thân mình cần gì

Cảm giác của bạn lúc này là gì? mệt mỏi, giận dữ, gấp gáp hay mất tập trung? Nếu vào lúc cảm xúc đang thế này thì tốt nhất bạn không nên học bài. Học bài khi trí đang quẩn quanh ở nơi nào đó thì bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian thôi. Hãy nhanh chóng tập trung lại và xua tan những cảm xúc trên trước nhé!

Tìm hiểu thêm: trường bán trú lớp 11 uy tín

Ôn bài trong ngày

Nếu có kiến thức mới, hãy ôn lại trong ngày để kiến thức này ở lại lâu hơn với bạn. Như vậy, khi xem lại vào lần sau, bạn vẫn sẽ nhớ về kiến thức này chứ không phải xem lại kiến thức mới. Bạn sẽ nhanh chóng nhớ lại thông tin này trong giờ học trước và học tốt hơn.

Trường nội trú – phương pháp học hiện đại và hiệu quả

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Trường THCS – THPT Hồng Đức là trường nội trú đầu tiên ở TPHCM, có bề dày lịch sử hơn 24 năm và luôn mang lại giá trị tốt nhất cho các em từ cơ sở vật chất đến phương pháp giảng dạy. Lịch học nội trú của các em rất thoải mái, giúp cho các em vừa có khoảng thời gian học tập tốt, vừa vui chơi hiệu quả. Những buổi học ngoại khóa rèn luyện kỹ năng, những giờ ôn bài cùng thầy cô sẽ giúp các em học bài tốt hơn.

Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu phụ huynh cần tiếp cận thông tin nào về trường.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: học phí trường tư thục TPHCM