Môi trường học tập tốt cần có yếu tố nào?

Câp nhật: 10/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 202 lượt xem

Môi trường học tập sẽ quyết định sự phát triển về mặt thế chất, trí tuệ của học sinh do nhà trường và gia đình xây dựng, phát triển và duy trì. Môi trường học tập phù hợp sẽ là nguồn hỗ trợ lớn đối với việc học tập của mỗi học sinh. Vậy những yếu tố quan trọng nào góp phần tạo nên môi trường học tập tốt?

++ Có nên học trường bán trú không?

Những yếu tố tạo nên môi trường học tập tốt

Môi trường học tập tạo ra tác động từ bên trong và bên ngoài, bao gồm âm thanh xung quanh, ánh sáng, cơ sở vật chất, giáo trình, giáo án, phương pháp giảng dạy,… Môi trường học tập thân thiện sẽ giúp các em tập trung vào học tập và chủ động phát triển bản thân từ tri thức, kỹ năng đến thể chất.

truong-ban-tru-uy-tin

Lấy học sinh làm trọng tâm

Mỗi học sinh đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, do đó, giáo viên luôn tôn trọng sự độc đáo, các kinh nghiệm, sự đóng góp, kiến thức và khả năng học hỏi, phát triển và thay đổi của học sinh, thể hiện qua hành động và tạo điều kiện trong quá trình học tập. Các em sẽ được tôn trọng và học cách tôn trọng sự khác biệt để có cái nhìn rộng mở cùng tư duy đa chiều hơn. Hòa nhập vào thế giới “phẳng” trong tương lai, các em sẽ tự tin hơn với những gì mình có và không ngừng chủ động để phát triển bản thân.

Cung cấp cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh, cải thiện cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị hiện đại giúp học sinh thoải mái, vui vẻ và có nhiều hứng thú hơn trong học tập. Những phương pháp học hiện đại đòi hỏi giáo viên và nhà trường vào đầu tư nhiều hơn vào công tác giảng dạy để minh họa và dẫn chứng cho các em thấy mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn. Do đó, để đảm bảo các em học tốt hơn, phụ huynh nên chọn ngôi trường có điều kiện giáo dục tốt.

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất trường trong hơn 25 năm qua để mang đến không gian học tập tốt nhất cho các em.

++ Đâu là trường bán trú tại quận 9?

Học sinh tự tin hơn tại trường bán trú

Không chỉ học lý thuyết, học sinh trường bán trú sẽ có điều kiện thực hành, tiếp nhận nhiều thách thức để tìm ra cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Từ đó những giờ học trở nên ý nghĩa và bổ ích hơn.

Ngoài ra, các em sẽ tham gia nhiều khóa rèn luyện ngoài giờ để phát triển kỹ năng và nâng cao khả năng tương tác với cộng đồng, hợp tác và làm quen với nhiều bạn học. Các em sẽ chủ động hơn trong học tập, tư duy phản biện, dám nghĩ, dám làm và tự tin hơn với quyết định và năng lực của mình.

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Sống xa nhà và cư trú trong khuôn viên trường trong một môi trường ký túc xá mang đến những cơ hội tốt cho sự phát triển cá nhân. Học sinh trường bán trú có xu hướng phát triển các kỹ năng sống như quản lý thời gian, đạo đức làm việc và độc lập một cách nhanh chóng hơn học sinh trường công lập. Các em sẽ nhận được sự quan tâm và hướng dẫn tận tình từ giáo viên, ban giám hiệu và phụ huynh ký túc xá, cũng như gia đình. Học sinh bán trú phải có trách nhiệm cao hơn đối với việc giáo dục của mình. Sự phát triển này là một phần của những gì giúp nhiều học sinh bán trú cảm thấy được chuẩn bị đầy đủ để bước vào đại học, nơi những kỹ năng này là cần thiết để thành công.

++ Tìm hiểu ngay về trường bán trú lớp 7 tại TPHCM

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155