Một số điều cần lưu ý khi bước vào học cấp 3

Câp nhật: 05/04/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 772 lượt xem

Lớp 9 có thể nói là năm cuối của cấp THCS, giai đoạn này rất quan trọng để các em định hướng dự định tương lai cũng như ước mơ của mình. Vậy điều gì mà các em cần chú ý trước khi bước vào ngưỡng cửa học cấp 3 ? Xem qua bài viết sau cùng trường tư thục học phí thấp tại TPHCM Hồng Đức chúng tôi nhé.

Trường THCS, THPT Hồng Đức (TP.HCM): Đi đầu trong các phong trào vì học sinh | giaoduc.edu.vn

Học trường cấp 3 – Tiếp nối tương lai

Đa phần xã hội và gia đình thường chú trọng quan tâm đến bậc THPT hay Đại học và Cao đẳng mà ít quan tâm đến các bậc THCS và thấp hơn. Bởi vì khối THCS đặc biệt là lớp 9, nói về mức độ áp lực và căng thẳng trong học tập thì không thể nào bằng các khóa trên được. Đây là giai đoạn mà các em vẫn còn hồn nhiên, vẫn chưa định hình được tương lai của mình.

Tuy nhiên với những bạn học sinh có thái độ học tốt, cầu tiến thì các kỳ thi rất đáng lưu tâm, đặc biệt là kỳ thi tuyển vào cấp 3. Vẫn biết hiện nay học tập không phải là con đường duy nhất dẫn đền thành công, nhưng học tập sẽ rút ngắn đi rất nhiều con đường đến thành công của bạn, vì thế hãy cố gắng học hết THPT rồi thực hiện ước mơ và dự định của mình.

Học phí trường THCS THPT Hồng Đức

++ Có thể bạn quan tâm: trường nội trú uy tín tại tphcm

Một số điều cần chú ý khi học sinh chuẩn bị học THPT

Người thân, bạn bè đủ điều kiện có thể đi du học theo hình thức tự túc hoặc học bổng, nhưng số lượng không nhiều. Vì vậy, nhiệm vụ lớn nhất của học sinh lớp 9 trong năm học này là ôn thi vào đại học. Trong đó, ba môn thi có hai môn quan trọng là văn và toán. Vì vậy, những gì chúng ta cần làm là:

– Thứ nhất, năm cuối cấp 3 tập trung cao độ, ôn lại những kiến ​​thức đã mất của những năm trước. Đầu tư nhiều hơn vào văn học và toán học. Trong số này, vẫn cần chú ý các môn còn lại, vì trong giai đoạn cuối phải thi thêm môn thứ ba.

– Thứ hai, nếu có thời gian, bạn nên đầu tư vào ngoại ngữ. Ở giai đoạn này, lượng kiến ​​thức chưa nhiều và độ khó cũng lớn nên hãy tận dụng cơ hội để đầu tư vào ngoại ngữ. Nhiều anh chị tiếc nuối vì không học tốt ngoại ngữ trong giai đoạn này.

– Thứ ba, chọn trường phù hợp theo sức mình, tránh áp lực, căng thẳng khi thi cử. Vẫn biết rằng môi trường học tập là rất quan trọng, cảm thấy rằng điều đó là do các bạn quyết định.

– Thứ tư, kết hợp học tập với nghỉ ngơi và giải trí: Thời điểm này không quá căng thẳng như kỳ thi tuyển sinh đại học, trái tim các bạn vẫn rất trong sáng nên chúng ta nhân cơ hội này để lại những kỉ niệm đẹp nhất với bạn bè.

“Học mà không chơi thì đánh mất tuổi trẻ. Chơi mà không học, bán rẻ tương lai”. Mong các bạn kết hợp vừa học vừa chơi thật tốt để không đánh mất ước mơ và mang về những kỉ niệm đẹp sau này.

Trang Chủ - Trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức

Hồng Đức chúng tôi tự hào là trường tư thục cấp 3 hàng đầu tại TPHCM hiện nay, nếu bạn muốn có môi trường học tập tốt hơn, tiếp thu những lối học hiện đại, tự lập để dựng bước tương lai, có thể liên hệ với trường qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

++ Xem thêm: trường cấp 2 uy tín tại quận thủ đức