Nên cho con học chương trình nội trú hay là chương trình bán trú?

Câp nhật: 12/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 79 lượt xem

Hai chương trình học nội trú và bán trú chính là chương trình được quan tâm hàng đầu từ phía phụ huynh học sinh ở tại các trường tư thục. Khi nhận nhiều thông tin hơn về hai hình thức giáo dục này thì phụ huynh sẽ có được lựa chọn phù hợp hơn cho con mình. Sau đây sẽ là một số tư vấn của trường Hồng Đức mời quý phụ huynh cùng tham khảo nhé! 

++ Trường bán trú uy tín tại hồ chí minh

Lớp nội trú và bán trú thì có những điểm khác nhau nào?

Lớp nội trú là dành cho học sinh học hai buổi và học sinh ở lại trường vào buổi tối để cho giáo viên hỗ trợ dò bài và hướng dẫn làm bài tập, cùng tham gia vào nhiều buổi học ngoại khóa khác. Các em sẽ được ăn sáng – trưa – chiều tại trường đều đúng giờ giấc theo lịch trình cụ thể. Thông thường, học sinh sẽ trở về nhà vào chủ nhật hoặc là ở lại trường một hai tháng tùy theo mong muốn của học sinh và gia đình.

Lớp bán trú là một mô hình học tập dành cho học sinh học hai buổi trong trường và cũng có giờ ăn trưa, nghỉ trưa tại trường. Trường Hồng Đức có đầy đủ cơ sở vật chất và giường nghỉ ngơi để các em học bán trú có thể nghỉ ngơi được thoải mái nhất. Các em sẽ trở về vào chiều tối sau khi đã hoàn thành lớp học ở trường.

Nhìn chung thì lớp học nội trú và bán trú khác biệt là ở thời gian lưu lại trường của các em và đây cũng là lý do đáng cân nhắc đối với phụ huynh để có lựa chọn phù hợp nhất.

Ví dụ, phụ huynh lo lắng con đi xa nhà quá lâu thì sẽ nhớ bé hoặc là bạn nhỏ không thích ở ngoài một mình lâu quá mà không có gia đình nhưng bạn lại muốn tiết kiệm thời gian đưa con đi học 4 lần một ngày thì việc chọn lớp bán trú là tối ưu nhất

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm.

>> Tìm hiểu thêm: học phí trường bán trú

Trường Hồng Đức hỗ trợ lớp học nội trú và bán trú phù hợp với học sinh

Trường Hồng Đức có các lớp học nội trú và bán trú phù hợp với từng đối tượng điều kiện của học sinh, do đó mà phụ huynh có thể dễ dàng cân nhắc và chọn lựa mỗi năm tùy vào nhu cầu của bé, tình trạng học tập của bé cũng như là mong muốn và điều kiện tài chính của gia đình.

Để giúp cho những mầm non tương lai của Việt Nam chạm tay tới sự nghiệp mà họ mong muốn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống và trường Hồng Đức đã nỗ lực hơn 25 năm qua vẫn còn nỗ lực nhiều hơn nữa để luôn tự hào là ngôi trường tư thục hàng đầu dành cho học sinh, là nơi đáng tin cậy để cho phụ huynh gửi gắm con em mình với nhiều kỳ vọng.

Dù học lớp nội trú hay bán trú tại trường Hồng Đức thì các em đều sẽ có đủ điều kiện để học tập tri thức, rèn luyện kỹ năng, giáo dục thể chất và rèn luyện tính kỷ luật. Nhà trường luôn hy vọng có cơ hội để dìu dắt các em qua những chặng đường quan trọng để chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Ngoài ra, nếu như phụ huynh có những băn khoăn cụ thể khi chọn lớp bán trú hoặc là lớp nội trú cho con thì có thể liên hệ giáo viên trường Hồng Đức để nhận tư vấn hữu ích nhất nhé.

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 7 trường nội trú Tân Bình