Nên lựa chọn vào trường cấp 3 dân lập hay công lập?

Câp nhật: 24/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 167 lượt xem

Nên chọn trường cấp 3 công lập hay trường dân lập đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh có con em đang học THCS. Để chọn lựa được một ngôi trường cấp 3 uy tín tại tp Hồ Chí Minh và có thể tin tưởng để gửi gắm con em thì các bậc cha mẹ sẽ cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

++ Trường dân lập uy tín tại quận tân bình

Nên chọn trường công lập hay trường dân lập?

Có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm, kéo theo đó chính là vấn đề chọn trường cấp cho con càng được quan tâm hơn. Trường công lập hay trường dân lập thì cũng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Phụ huynh có thể dựa vào những đánh giá sau để lựa chọn môi trường học phù hợp nhất cho con mình.

Ưu và nhược điểm khi học ở trường THPT công lập

truong-dan-lap-uy-tin

Nhắc đến các trường THPT công lập là sẽ nhắc đến khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trường công lập là những ngôi trường đã được nhà nước bảo hộ và đầu tư về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ học phí. Cũng chính vì thế mà khi học tại các trường công lập thì học phí khá thấp.

Chương trình giáo dục của các trường công lập thường sẽ theo sát với kiến thức chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Theo xu hướng hội nhập như hiện nay nên chất lượng giảng dạy của các trường công lập ngày càng được đầu tư.

Tại các trường công lập cũng sẽ có nhiều hạn chế. Ví dụ như chương trình học thường sẽ tương đối nặng đối với học sinh. Bên cạnh đó thì chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục thường tập trung nhiều và đào tạo kiến thức hơn là đào tạo những kỹ năng thực hành. 

Lợi ích khi học trường dân lập

hoc-phi-truong-ban-tru-tphcm

Phụ huynh cần có cái nhìn khách quan hơn và nhiều mặt hơn để có thể nhận định chính xác hơn về mô hình giáo dục này. Có rất nhiều phụ huynh vẫn giữ quan điểm trường dân lập thì chỉ dành cho học sinh yếu kém và không đủ khả năng thi vào các trường công lập. Nhưng hiện nay khi nhìn vào kết quả thi đầu vào của các trường THPT thì học sinh đăng ký trường dân lập vẫn có thành tích thi cao và thậm chí đã đậu trường công lập.

Trường dân lập được xây dựng trên vốn tư nhân và không có sự hỗ trợ từ nhà nước. Chính vì thế nên để thu hút học sinh thì họ thường đầu tư cơ sở vật chất cũng như là chất lượng giảng dạy tốt hơn.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên ở các trường dân lập thường khá trẻ, nhờ đó nên giáo viên có thể gần gũi hơn với học sinh hơn. Chính yếu tố này giúp cho phương thức giảng dạy luôn được đổi mới và trở nên hiện đại, hiệu quả hơn.

Tại trường dân lập thì các em học sinh không chỉ học hỏi những kiến thức cơ bản để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng mà các em còn rèn luyện các kỹ năng khác nhau để có thể đáp ứng yêu cầu xã hội trong tương lai.

>> Tham khảo thêm: học phí trường thpt

Định hướng cho con để có thể chọn trường như ý

Việc chọn trường dân lập hay công lập sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức học của học sinh, điều kiện kinh tế và định hướng sau này,…

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

Trường THPT Hồng Đức chất lượng cao là một trong những ngôi trường cấp THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu và luôn luôn đổi mới chương trình giảng dạy để giúp cho học sinh có thể dễ tiếp cận kiến thức và kỹ năng hơn.

Không chỉ là môi trường giáo dục hỗ trợ cho các em phát triển toàn diện mà dưới mái trường Hồng Đức, các em sẽ tận hưởng những giờ phút thanh xuân tươi đẹp và đúng với lứa tuổi của mình. Trường Hồng Đức luôn tự hào vừa là nơi lưu giữ những kỷ niệm thời học sinh tươi đẹp mà cũng vừa chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao hơn trong tương lai.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:
CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ
Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 6 trường bán trú Tân Phú