Nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh đắn đo khi cho trẻ học nội trú?

Câp nhật: 28/04/2023
  • Người đăng: admin
  • |
  • 136 lượt xem

Chắc hẳn hình thức học nội trú không còn xa lạ trong xã hội phát triển hiện nay. Học nội trú có nhiều lợi ích nhưng cũng có những rủi ro không mong muốn xảy ra. 

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy không yên tâm cho con học loại hình thức này hoặc tìm một trường nội trú tốt nhất tại TP.HCM để cho con theo học.

truong-dan-lap-uy-tin-tai-tphcm-2

Tại sao phụ huynh cảm thấy đắn đo khi cho con học nội trú?

Bên cạnh những trẻ cảm thấy thích thú khi được học hình thức này còn có những trẻ không thể thích nghi với cuộc sống không có gia đình bên cạnh cũng như tiếp xúc quá nhiều người.

Sau đây là những rủi ro và giải pháp mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Tâm lý của trẻ

Đối với những trẻ dưới 18 tuổi phải sống xa gia đình sớm là điều vô cùng khó khăn. Nếu không có sự chuẩn bị từ trước thì trẻ rất dễ gặp phải những vấn đề về tâm lý và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi tốt nhất để các em có thể học được tính tự lập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì vậy, gia đình cần phải chuẩn bị tâm lý cho con thật kỹ, giúp con hiểu thêm về cách tự chăm sóc bản thân cũng như cách con có thể tự vượt qua được khó khăn khi không có gia đình bên cạnh.

truong-noi-tru-tot-nhat-1 (2)

Sống tập thể dễ xích mích – tranh cãi

Có lẽ đây là nỗi lo lắng nhiều nhất của các bậc phụ huynh. Các con còn đang trong độ tuổi phát triển, tâm sinh lý biến đổi nên đôi khi sẽ không kiềm chế được cảm xúc của mình mà dẫn đến những cuộc cãi vã, không ai nhường nhịn ai.

Để tránh được tình trạng này, gia đình cần phải động viên và khuyên bảo con mình. Nói rõ cho con biết những tác hại khi xảy ra xung đột để con hiểu mà tránh làm những việc như thế.

Bị ép học nội trú

Có nhiều gia đình vì bận rộn công việc nên không thể đưa đón con đi học. Nên họ chọn cách cho con học nội trú để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, gia đình chưa hỏi qua ý kiến của con mà đã quyết định nên có nhiều trường hợp trẻ bị sốc tâm lý và cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. 

Vì vậy, các gia đình cần chú ý đến cảm nhận của con, để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra vì độ tuổi này các con rất nhạy cảm.

Xem thêm: trường nội trú chất lượng nhất tại tphcm

Hồng Đức – Trường nội trú uy tín – chất lượng nhất tại TP.HCM

Trong lĩnh vực giáo dục, Hồng Đức là một trong những trường thuộc top đậu tốt nghiệp và đại học nhiều nhất TP.HCM. Vì thế, Hồng Đức đã khẳng định được chất lượng giảng dạy của mình với mọi người.

Hồng Đức là trường tư thục giảng dạy theo hai loại hình thức là nội trú và bán trú. Luôn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, không gian sinh hoạt xanh, sạch, sân thể thao đa năng rộng rãi và mát mẻ nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể học tập và vui chơi thoải mái.

Xem thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com