Những bài học ý nghĩa từ trường nội trú

Câp nhật: 09/02/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 449 lượt xem

Vào năm 15 tuổi, tôi phải vẫy tay chào tạm biệt và khóc nức nở khi ba tôi lái xe đưa tôi vào trường nội trú. Tôi đang ở đây, trong một môi trường xa lạ, đột nhiên cảm thấy mình nhỏ bé giữa những hàng cây xanh và bầu trời cao vời vợi, sắp bắt đầu đi học ở nơi được cho là “xa nhà”. Ngày mới vào trường, lịch học và sinh hoạt mới cùng những hoạt động bắt buộc như thể thao và mỹ thuật đang chờ đợi tôi mỗi ngày sau các lớp học chính thức khiến tôi thấy choáng ngợp. Thế nhưng, giờ đây tôi có thói quen thức sớm vào mỗi sáng mà không cần ai gọi, sinh hoạt và tự chăm sóc chính mình, cùng với những người bạn mới, chúng tôi đã xây dựng những kỷ niệm mới. Chính những điều này đã khiến cho cuộc sống ở trường nội trú nên hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Hãy chọn trường nội trú lớp 6 tốt nhất TPHCM để có những bài học hữu ích nhất.

Những bài học tại trường nội trú giúp tôi trưởng thành

hoc-phi-truong-dan-lap

  1. Tôn trọng người khác

Bài học đầu tiên mà chúng tôi đã học được ở trường nội trú là “không bao giờ đi đường tắt” và không bao giờ coi thường công việc hoặc nỗ lực của người khác. Cuộc sống tập thể cùng bạn bè mới khiến tôi phải thu lại cái “tôi” của mình, cùng chia sẻ không gian sống, sinh hoạt cùng nhau và nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau. Trường nội trú như một xã hội thu nhỏ, ở đó, chúng tôi học cách giải quyết mẫu thuẫn một cách văn minh và tôn trọng, tiếp nhận cái nhìn đa chiều và sẵn sàng tha thứ lỗi lầm của nhau, cùng nhau phát triển.

  1. Đúng giờ

Luôn luôn đúng giờ là bài học đáng giá thứ hai. Ở trường nội trú, tôi đã học được “Đúng giờ không chỉ là quản lý thời gian hay kỷ luật bản thân, quan trọng hơn mà điều đó thể hiện rằng bạn tôn trọng người bạn đang gặp.” Chúng tôi có giờ thức giấc, giờ vệ sinh cá nhân, giờ ăn sáng, giờ vào lớp, giờ nghỉ ngơi… Tuân thủ giờ giấc cũng là cách để xây dựng nếp sống khoa học.

hoc-phi-truong-ban-tru-chat-luong-tai-tphcm

  1. Tập trung và có mục tiêu để hướng đến

Học nội trú đã giúp tôi có không gian học tập tốt nhất, tôi có thể tập trung vào việc học của mình tốt hơn vì tivi, trò chơi điện tử, điện thoại và những thứ gây xao nhãng khác được bị hạn chế. Chúng tôi nỗ lực để tiến bộ hơn, học cách xây dựng và hướng tới mục tiêu, có thành tích học tập tốt hơn vì họ sống trong một môi trường có lợi cho việc học tập.

++ Tham khảo về học phí trường nội trú tại TPHCM

Cuộc sống ở trường nội trú không chỉ có học tập

Sự phát triển về nhân cách

Học sinh nội trú được biết đến là những học sinh tốt nghiệp với tính cách và phong thái đặc biệt. Họ sống trong một cộng đồng nơi đề cao những đặc điểm như trung thực, tôn trọng và làm việc chăm chỉ. Những học sinh này có một lợi thế về mặt đạo đức.

Các hoạt động thay thế

dia-chi-hoc-noi-tru-tot

Học sinh nội trú thường được tiếp xúc với nhiều hoạt động hơn để mở rộng việc học. Họ có thể tham gia các môn thể thao và hoạt động thông thường, chẳng hạn như bóng đá và thi tiếng Anh, chương trình giao lưu giữa các trường học…

Để hiểu rõ hơn về trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM, mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ đến:

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

CƠ SỞ QUẬN 9

 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 02862.80.83.88