Những điều cần lưu ý khi chuyển trường cho con

Câp nhật: 14/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 796 lượt xem

Học kỳ 1 vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đã cân nhắc đến việc chuyển trường cho con vào học kỳ 2. Hiện nay, không phải tất cả học sinh đều sẽ học ở một nơi suốt những năm học trung cấp hay phổ thông. Với nhiều lựa chọn khác nhau, phụ huynh có thể chuyển trường trong năm cho con để tìm môi trường học phù hợp hơn cho bé. Tuy nhiên, những vấn đề nào phụ huynh cần lưu ý khi chuyển trường cho con?

Tìm hiểu thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

Cần làm gì khi chuyển trường cho con?

Tại sao phải chuyển trường cho con?

Hẳn phải có lý do nào để đưa ra quyết định chuyển trường cho con. Và dù là lý do gì, phụ huynh cũng nên bàn bạc việc này với con để các em chuẩn bị tinh thần hòa nhập với môi trường mới. Do dó, điều quan trọng nhất là phụ huynh nên để con tham gia vào quyết định chuyển trường và giải thích rõ ràng cho các em hiểu rõ về việc chuyển trường lần này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến các em và gia đình.

Lắng nghe điều các em muốn

Tùy từng lứa tuổi, các em sẽ có nhu cầu cần được lắng nghe trong những quyết định liên quan đến mình. Do đó, để các em vui vẻ chuyển sang trường mới, phụ huynh nên tham khảo ý kiến, tâm tư và nguyện vọng của các em để chọn môi trường thực sự phù hợp với các em.

Hiện nay có trường tư thục với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau như bán trú, nội trú, quốc tế… hoặc trường công lập.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên hỏi thêm ý kiến của những người xung quanh, chuyên viên tư vấn hoặc chuyên gia hỗ trợ để chọn trường tốt nhất.

truong-tu-thuc-tphcm

Chọn đúng trường mới cho con

Môi trường giáo dục trong trường luôn gây ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành tính cách của trẻ, do đó, phụ huynh phải cân nhắc cẩn thận mỗi khi chọn trường cho con. Đâu mới là môi trường phù hợp với các em, chương trình học ở đó ra sao, điều kiện học như thế nào và các em sẽ được chăm sóc như thế nào?

Tham khảo điều kiện tuyển sinh

Nếu bạn chuyển trường từ đầu năm thì dễ dàng hơn vì hầu như trường nào cũng nhận học sinh từ đầu năm học. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển từ học kỳ 2 thì nên tham khảo cụ thể quy định tuyển sinh của ngôi trường sắp chuyển đến.

Tham khảo thêm: top 10 trường thcs tư thục tốt nhất TPHCM

Có chuyển đến trường Hồng Đức vào học kỳ 2 được không?

Nếu phụ huynh muốn chuyển con đến trường THCS – THPT Hồng Đức vào học kỳ 2 thì hãy đem bản photocopy kết quả học kỳ 1 đến trường để đăng ký trực tiếp. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn đăng ký học nhanh chóng và hiệu quả.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Ngoài ra, nhà trường nhận học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, điểm trung bình môn từ 6.0+ trở lên (trung bình khá), hạnh kiểm tốt, khá.

Để nhận tư vấn chi tiết hơn, mời phụ huynh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: trường tư thục uy tín tại Sài Gòn