Những điều mà phụ huynh cần lưu ý khi cho học trường dân lập nội trú

Câp nhật: 16/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 86 lượt xem

Môi trường của trường dân lập nội trú gần như là môi trường tốt nhất để giáo dục cho học sinh. Đây là một môi trường khép kín từ khâu học chính khóa cho đến hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, để cho học sinh ra trường đạt chất lượng tốt nhất và phụ huynh cần sát sao con em của mình. Phụ huynh cũng nên phối hợp thật tốt với nhà trường và khi cho con em học trường nội trú thì cần lưu ý những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

++ Trường nội trú uy tín tại sài gòn

Lưu ý khi cho con học tại trường dân lập nội trú

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Các em học trường dân lập nội trú đều sẽ có nhiều lúc cảm giác “cô đơn”. Đây là cảm giác rất chính đáng và phổ biến. Vì thường học nội trú thì các em sẽ thường phải rời xa gia đình và bạn bè có nhiều em đến từ những nơi rất xa. Đến trường nội trú học, đối với các em chính là lần đầu tiên rời xa gia đình.

Ngoài ra thì môi trường nội trú thường khá khép kín cho nên nhiều em học sinh cảm thấy hơi bức bí. Hoạt động ngoại khóa cũng được trường tổ chức thường xuyên. Nhưng phụ huynh nên bố trí một thời gian để đến thăm các cháu và cho các cháu ra ngoài để tránh cho các em cảm giác khô khan chỉ có học tập.

Hiện nay thì các trường dân lập nội trú có đầu tư phòng karaoke, sân bóng rổ hay bóng chuyền, phòng Internet. Học sinh chơi vào dịp cuối tuần, giúp cho các em khuây khỏa khi không được đón về. Có trường còn phân công giáo viên quản nhiệm dẫn các em đi siêu thị và xem phim. 

>> Tham khảo thêm: trường tư thục lớp 8 tốt nhất tphcm

Trường dân lập nội trú nào tốt ở tại Tân Phú

truong-uy-tin-tphcm

THCS – THPT Hồng Đức với cơ sở tại Tân Phú và Quận 9  là một trong những điểm mạnh của trường là phương pháp dạy học. Từ những học sinh chỉ học ở mức trung bình, vào với môi trường giáo dục của trường cũng đã có rất nhiều tiến bộ. 

Nhà trường có những tiết học phụ đạo để kèm cặp đối với những học sinh yếu, kém và những chương trình để đào tạo học sinh giỏi để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi TP. Những chương trình học đó rất phù hợp với từng mức độ của học sinh và giúp các em cải thiện được khả năng học tập của mình. Đặc biệt với môn tiếng Anh thì nhà trường mời giáo viên bản ngữ về để dạy cho các học sinh học tập được tốt nhất.

Nhận thức rõ về vai trò chủ đạo của đội ngũ giáo viên trong quá trình trưởng thành của học sinh và nhà trường chú trọng bồi dưỡng giáo viên giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, có tâm huyết với nghề. Đây chính là nền tảng tạo nên sự thành công cho nhà trường được như ngày hôm nay. 

hoc-phi-truong-hong-duc

Hơn 25 năm cũng được xem là một chặng đường khá dài đối với một ngôi trường. Trường THCS – THPT Hồng Đức đã khẳng định được thương hiệu, xứng đáng với niềm tin của quý phụ huynh. Trong những năm qua thì học sinh của trường luôn tốt nghiệp 100%, 90% đậu ĐH và đồng thời nhà trường hàng năm đều có học sinh đỗ giải thưởng giỏi cấp TPHCM.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 8 trường nội trú Tân Phú