Những kỹ năng cần có trước khi vào trường nội trú

Câp nhật: 04/02/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 727 lượt xem

Học nội trú sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Các em sẽ có môi trường học tập tốt nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện và được chăm sóc sóc tốt, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, những tháng đầu ở trường nội trú sẽ khiến các em gặp nhiều khó khăn do chưa quen với cách sống chung với tập thể và bị cảm giác nhớ nhà dày vò. Để hòa nhập tốt vào môi trường nội trú, các em cần có những kỹ năng nào?

Xem thêm: top 10 trường dân lập uy tín tại TPHCM

Nên chuẩn bị gì trước khi vào trường nội trú?

Trước khi cho học sinh vào trường nội trú, phụ huynh nên rèn cho các em những kỹ năng như sau.

Chia sẻ đồ dùng và không gian với bạn bè: Các em có thể luôn có không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi riêng tại nhà. Tuy nhiên khi đến trường nội trú, các em phải chia sẻ không gian với bạn bè. Sự thay đổi này có thể khiến các em thấy không quen và khó chịu. Do đó, tốt hơn hết là các em đã có thói quen này trước khi đến trường để không bị bỡ ngỡ khi sống cùng bạn bè trong phòng ký túc xá.

Chia sẻ cảm xúc và ý tưởng: Có nhiều học sinh có tính cách trầm lặng và hầu như không chia sẻ nhiều với người khác. Điều này sẽ khiến các em khó có thể thích nghi với môi trường tập thể. Do đó, phụ huynh nên hướng dẫn các em làm thế nào để chia sẻ cảm nghĩ và mong muốn của mình. Hoặc, hãy yêu cầu sự giúp đỡ khi các em cần được hỗ trợ nào đó. Điều này rất cần thiết khi học nội trú.

Tinh thần lạc quan và luôn thích khám phá: Từ lớp học 2 buổi trong ngày sang học nội trú sẽ yêu cầu các em thay đổi thói quen để thích nghi với môi trường mới. Những đưa trẻ có tinh thần lạc quan và thích khám phá luôn có khả năng thích nghi tốt hơn, có nhiều bạn và vui vẻ hơn.

Biết cách chăm sóc bản thân: mặc dù khi vào trường nội trú, các em sẽ học cách tự chăm sóc chính mình, tự lập hơn và trường thành hơn. Tuy nhiên, để những ngày đầu ở trường không khiến các em quá bỡ ngỡ, phụ huynh hãy tập cho các em thói quen tự lập để các em thích nghi tốt hơn.

hoc-phi-truong-dan-lap

Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 12 tốt

Trường nội trú mang lại lợi ích nào cho học sinh?

 Trường nội trú sẽ là nơi giúp cho các em hòa nhập với bạn bè, học cách giải quyết mâu thuẫn và xung đột, học những bài học có giá trị về tình bạn, tình thầy trò và có những mối quan hệ bạn bè thân thiết hơn. Từ đó, các em sẽ có kỹ năng phát triển các mối quan hệ xã hội, điều này sẽ giúp các em kết nối với mọi người tốt hơn, tự mình xây dựng những mối quan hệ tốt hơn.

Ngoài ra, trường nội trú cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất để các em học tập, rèn luyện thể chất, rèn luyện kỹ năng và phát triển toàn diện.

Hãy tìm hiểu thêm về ngôi trường nội trú lâu đời nhất TPHCM – trường THCS – THPT Hồng Đức.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình