Những kỹ năng nào quan trọng trong thế kỷ 21?

Câp nhật: 16/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 271 lượt xem

Thế kỷ 21 nổi bật với sự phát triển đỉnh cao công nghệ. Điều này làm thay đổi thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc và kinh doanh của toàn thể người dân trên thế giới. Những lớp trẻ tương lai cũng cần có những kỹ năng cần thiết để phù hợp với sự phát triển này. Vậy các em cần có những kỹ năng nào? Hãy cùng trường tư thục bán trú Hồng Đức tham khảo những thông tin sau.

hoc-phi-truong-tu-thuc

Kỹ năng cần có trong thế kỷ 21

Những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 sẽ giúp học sinh ngày nay thành công hơn trong Thời đại Thông tin trên con đường phát triển học thuật hoặc sự nghiệp của mình.

Mười hai kỹ năng bao gồm:

Kỹ năng học tập như tư duy phản biện, sáng tạo, hợp tác, giao tiếp.

Kỹ năng đọc viết như hiểu biết về thông tin, hiểu biết về phương tiện truyền thông, trình độ công nghệ.

Kỹ năng sống như sự linh hoạt, khả năng lãnh đạo, sáng kiến, năng suất, kỹ năng xã hội.

++ Phụ huynh có thể tham khảo thêm: trường tư thục lớp 12 tại TPHCM

Trong đó:

truong-noi-tru-tot-nhat-hcm

Kỹ năng học tập sẽ dạy học sinh về các quá trình tư duy cần thiết để thích nghi và cải thiện trong môi trường làm việc hiện đại.

Kỹ năng đọc viết sẽ dạy học sinh cách phân biệt sự thật và công nghệ đằng sau chúng. Tập trung mạnh vào việc xác định các nguồn đáng tin cậy và thông tin thực tế để tách bản thân mình ra khỏi thông tin sai lệch tràn ngập trên Internet.

Kỹ năng sống xem xét các yếu tố vô hình trong cuộc sống hàng ngày của học sinh. Những điều vô hình này tập trung vào cả phẩm chất cá nhân và nghề nghiệp.

Nhìn chung, các danh mục này bao gồm tất cả 12 kỹ năng của Thế kỷ 21 góp phần vào sự nghiệp tương lai của học sinh.

Những kỹ năng này giúp học sinh bắt kịp với tốc độ nhanh chóng của thị trường hiện đại ngày nay. Mặc dù mỗi kỹ năng mang đến những giá trị khác biệt cho học sinh nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung – chính là “rất cần thiết trong thời đại Internet”.

Trường nội trú uy tín HCM

truong-ban-tru-uy-tin-hcm

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, giáo dục cũng phái phải triển để đưa ra những giái pháp giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường THCS – THPT Hồng Đức với hơn 24 năm kinh nghiệm trong mảng giáo dục luôn ưu tiên mang lại những giá trị tốt nhất cho học sinh. Giúp các em tiếp cận những điều kiện học tập mới và tốt nhất.

Mời phụ huynh tham khảo qua thông tin trường và tìm hiểu rõ hơn về giáo dục nội trú cũng như lợi ích của nó, trường nội trú TPHCM tuyển sinh 2021.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155