Những kỹ năng quan trọng phải có để thành công

Câp nhật: 26/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 58 lượt xem

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho học sinh, sinh viên và người đi làm thích nghi với sự biến đổi không ngừng của xã hội và thành công hơn. Chính vì thế, ngay từ khi học cấp 2, cấp 3, nếu có điều kiện, phụ huynh nên cho các em vào trường tư thục để thúc đẩy sự phát triển toàn diện, phát triển kỹ năng hiệu quả, chuẩn bị tốt cho con đường học tập cao hơn sắp tới.

Xem thêm: trường tư thục lớp 6 uy tín

truong-cap-2-tot-nhat-tphcm

Hiểu rõ hơn về những kỹ năng quan trọng cần có

Kỹ năng mềm sẽ bao gồm kỹ năng con người, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, trí thông minh xã hội và chỉ số thông minh cảm xúc, tính cách, thái độ, thuộc tính nghề nghiệp nhằm giúp con người điều hướng môi trường làm việc, thể hiện năng lực và đạt được mục tiêu… Do đó, kỹ năng mềm quan trọng không chỉ đối với người đi làm mà cả học sinh sinh viên.

Chuẩn bị tốt những kỹ năng khi còn đi học, các em sẽ nắm vững và vận dụng linh hoạt các kỹ năng hiệu quả.

  1. Kỹ năng lắng nghe

Các em cần biết cách lắng nghe để hiểu rõ những người xung quanh mình và tạo nên sự tin tưởng với người khác. Đây là kỹ năng quan trọng mà học sinh, sinh viên cần phải rèn luyện và mài dũa trong môi trường học tập. Kỹ năng này cần phải có nhiều thời gian để rèn luyện, do đó, các em nên hiểu và bắt đầu thực hành kỹ năng này càng sớm càng tốt.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

  1. Thái độ tích cực

Trước các vấn đề, các em nên học cách có thái độ tích cực để đối mặt sau đó đưa ra những cách tiếp cận tích cực phù hợp hơn. Với kỹ năng này, các em sẽ duy trì được bầu không khí thân thiện trong lớp học, trong nhóm bạn, hoặc bất cứ nơi đâu họ hòa nhập.

  1. Kỹ năng lãnh đạo

Thời học sinh, sinh viên các em có nhiều điều kiện để phát triển kỹ năng lãnh đạo. Không cần làm những việc quá lớn, các em chỉ cần năng nổ và xung phong vào những hoạt động trong trường, trong lớp như trong cuộc bầu cử lớp trưởng, bí thư bầu cử hội sinh viên, chủ tịch câu lạc bộ… Hãy học cách đưa ra quyết định, điều phối, kiểm soát tình huống và làm cho mọi việc hoạt động trơn tru.

Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 12 tốt

Trường tư thục – tạo điều kiện phát triển toàn diện

tuyen-sinh-truong-thcs-noi-tru-thu-duc

Trường tư thục luôn tạo môi trường phát triển kỹ năng tốt cho học sinh vì họ có quyền tự chủ tài chính và luôn chủ động kịp thời cập nhật những yếu tố cần thiết cho học sinh phát triển toàn diện. Hơn nữa, lịch học và chương trình học của trường nội trú luôn linh hoạt sẽ giúp cho các em có điều kiện học được nhiều thứ hơn thông qua nhiều phương pháp.

Phụ huynh hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để tìm hiểu rõ hơn về chương trình học tại trường nội trú, bán trú.

Địa chỉ:

– Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

– 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 02862.80.83.88

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Website: hongduc.vn

Liên hệ: Tuyển sinh lớp 8 trường nội trú Thủ Đức