Những lưu ý quan trọng khi chọn trường tư thục lớp 10

Câp nhật: 09/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 59 lượt xem

Lớp 12 là năm học cuối cấp mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn cho học sinh, làm thế nào để chọn trường học phù hợp với nhu cầu học sinh có thể là vấn đề đau đầu của nhiều phụ huynh. Nền tảng giáo dục đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các em trong tương lai. Chính vì thế, chọn trường không thể qua loa, chọn đại hay chọn theo vị trí địa lý. Hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo những lưu ý quan trọng khi chọn trường học cho con sau đây.

++ Yêu cầu Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Phú như thế nào?

3 lưu ý quan trọng khi chọn trường tư thục cho con

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Chương trình và phương pháp đào tạo

Phụ huynh nên dựa vào định hướng phát triển của các em để chọn trường tư thục phù hợp. Những em có ý định du học sẽ có yêu cầu giáo dục khác với những em muốn thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp nghề. Mỗi trường tư thục sẽ có một chương trình học khác nhau, đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau nhưng vẫn đáp ứng chương trình đào tạo theo bộ GD & ĐT hoàn thành kì thi THPT Quốc Gia.

Ngoài ra, trường tư thục sẽ có những giải pháp đào tạo khác nhau, giúp các em tiếp cận với phương pháp học tập mới, học tập hiệu quả, năng động và có hứng thú hơn.

Chương trình đào tạo ngoại ngữ – tin học

Nhu cầu học ngoại ngữ tin học rất lớn trong thế kỷ 21. Chính vì thế, phụ huynh hãy chọn trường tư thục đáp ứng nhu cầu học tập này. Khi các em có môi trường rèn luyện tốt thì việc nâng cao kỹ năng sẽ được đẩy nhanh hơn.

Kỹ năng sống

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Trường tư thục luôn chú trọng kỹ năng sống và tận dụng thời gian hợp lý để các em tham gia các chương trình phù hợp để rèn luyện kỹ năng. Kỹ năng sống tốt sẽ giúp các em hòa nhập vào thị trường lao động nhanh chóng, tự tin và làm việc hiệu quả hơn.

Môi trường đào tạo

Ngoài lớp học khang trang, rộng rãi cung cấp đầy đủ các thiết bị, trường tư thục cần có không gian vui chơi và giải trí lành mạnh cho học sinh để các em qua đó tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè, nâng cao kỹ năng, đồng thời rèn luyện thể chất tốt nhất.

++ Đâu là trường tư thục cấp 3 uy tín?

Học phí trường tư thục

Cuối cùng, phụ huynh nên dựa vào nguồn lực tài chính gia đình để chọn trường tư thục phù hợp cho các em. Trường tư thục thường có mức học phí cao hơn so với trường công lập do cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và tối ưu hơn cho việc học tập của các em.

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Tuy nhiên, mỗi trường tư thục sẽ có mức học phí khác nhau. Do đó, phụ huynh hãy tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất.

Liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức nếu phụ huynh cần tư vấn thêm thông tin hoặc nội dung nào khác liên quan đến trường tư thục.

++ Đâu là trường tư thục lớp 10 tốt?

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155