Những sai lầm cần nên tránh khi chọn trường nội trú tại TP.HCM

Câp nhật: 04/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 61 lượt xem

Nhiều phụ huynh gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường trung học nội trú cho con khi vào cấp 2 và cấp 3. Trong bài viết này thì hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi chọn trường nội trú và trường nội trú nào tốt nhất tphcm

Có nên cho con học trường nội trú quá sớm hay không?

Một trong những trăn trở của rất nhiều phụ huynh khi chọn trường nội trú cho con chính là lo lắng về việc cho con sống xa nhà quá sớm. Đối với cha mẹ thì con mình lúc nào cũng là một đứa trẻ và việc để con học nội trú cũng có phần khiến cha mẹ không đành lòng. 

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

Để con được tiếp cận chương trình đào tạo có chất lượng cao thì việc lựa chọn trường nội trú tốt ở tại các thành phố lớn TP.HCM là điều cần thiết. Độ tuổi thích hợp để cho con bắt đầu học nội trú thường sẽ là độ tuổi học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Một trong những đô thị sôi động hàng đầu cả nước và có chất lượng giáo dục cũng được đánh giá rất cao đó là Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vì số lượng trường quá nhiều với chất lượng đào tạo không đồng đều cũng gây ra những khó khăn cho phụ huynh khi tìm hiểu và chọn trường cho con. Điều đó có thể sẽ dẫn đến những sai lầm khi chọn trường trung học nội trú tại TP.HCM, vì thế nên bên dưới Hồng Đức sẽ liệt kê thêm một vài lưu ý khi phụ huynh chọn trường nội trú cho con. 

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

>> Tìm hiểu thêm: top 10 trường thpt tốt nhất tphcm

Những sai lầm cần nên tránh khi chọn trường nội trú tại TP.HCM 

Không tìm hiểu kỹ về thông tin trước khi đăng ký nhập học: Đây chính là sai lầm phổ biến nhất khi chọn trường nội trú tại TP.HCM. Đặc biệt là với phụ huynh ở các tỉnh thành xa TP.HCM cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đến tham quan trực tiếp tại trường và cũng chỉ được tư vấn qua điện thoại. Bên cạnh đó thì nhiều phụ huynh thường chỉ quan tâm đến yếu tố học phí nhưng lại bỏ quên những yếu tố quan trọng khác như là chương trình học hay cơ sở vật chất và môi trường học tập,… những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của con tại trường. 

Chương trình đào tạo và phương pháp học tập: Chương trình đào tạo và phương pháp học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với việc hình thành tư duy, kết quả học tập của học sinh. 

Môi trường sinh hoạt và học tập tại môi trường nội trú : Môi trường sinh hoạt và học tập cũng là một yếu tố mà phụ huynh cũng cần lưu ý khi chọn trường cho con. 

truong-ban-tru-uy-tin

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo cho sức khỏe: Để có thể học tập và rèn luyện tốt nhất thì học sinh rất cần có một chế độ dinh dưỡng an toàn và đầy đủ chất. 

Trường THCS – THPT Hồng Đức với triết lý giáo dục là lấy học sinh làm trung tâm cùng sứ mệnh tạo nên môi trường học tập vui vẻ, thực dụng và cũng  là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh lựa chọn cho con.

Liên hệ đến Trường THCS – THPT Hồng Đức:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

 Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 02838.109.155

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Bình